CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Ngày 12/5/2023, Đoàn kiểm tra công vụ của UBND huyện Sóc Sơn do đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất, không báo trước đối với xã Mai Đình và Xuân Giang.
Ngày đăng 13/05/2023 | 10:19  | Lượt xem: 2416

          Đoàn Kiểm tra ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, bộ phận “một cửa” của UBND xã Mai Đình có 4 cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tại các vị trí theo phân công; có niêm yết công khai thủ tục hành chính theo quy định. Công chức tại bộ phận “một cửa” thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn chi tiết với 6 công dân đang chờ đến lượt để làm thủ tục hành chính với thái độ hòa nhã, lịch sự. 

Đoàn kiểm tra công vụ của UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra tại bộ phận Một cửa xã Mai Đình

          UBND xã Mai Đình đã bố trí phòng tiếp công dân riêng biệt, có lịch tiếp dân của Chủ tịch UBND xã và lịch tiếp dân thường xuyên. Tuy nhiên, việc niêm yết các bộ thủ tục hành chính chưa được khoa học.

Đoàn kiểm tra công vụ của UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra tại bộ phận Một cửa xã Mai Đình và đang trong quá trình nắm bắt những bất cập của việc triển khai xuất biên lai điện tử trên phần mềm một cửa “mới”

          Tại UBND xã Xuân Giang, Đoàn Kiểm tra công vụ ghi nhận bộ phận “một cửa” có đầy đủ 2/2 công chức tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. UBND xã đã sắp xếp, bố trí, niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính và thông tin phản ánh, kiến nghị theo hướng dẫn.

          Tại thời điểm kiểm tra đoàn kiểm tra ghi nhận 100% cán bộ, công chức của xã có mặt đầy đủ tại cơ quan để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo lịch công tác và lịch phân công của lãnh đạo UBND xã.

          Đoàn kiểm tra đã tiến hành nắm bắt và ghi nhận những tồn tại, bất cập trong việc sử dụng và vận hành phần mềm một cửa “mới” tại UBND xã Xuân Giang: Xây dựng nhiều tính năng còn chưa tinh gọn, thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận, xử lý và trả hồ sơ cho công dân

Đoàn kiểm tra công vụ của UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra tại bộ phận Một cửa xã Xuân Giang

Công dân tại UBND xã Xuân Giang được công chức tại Bộ phận một cửa hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo trong quá trình tham gia giao dịch TTHC tại đơn vị

         Đồng chí Hồ Việt Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn công tác Phát biểu tại buổi kiểm tra

          Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Việt Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn công tác đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND 2 xã nâng cao nhận thức về công tác cải cách hành chính, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt hơn các nội dung công việc liên quan đến công tác cải cách hành chính. Đề nghị UBND xã rà soát lại hệ thống văn bản chỉ đạo, triển khai về công tác CCHC và các lĩnh vực liên quan để hoạt động công vụ của xã đi vào thực chất; quá trình tiếp công dân phải được chuẩn hóa, bài bản và đầy đủ hơn nữa để có thể giải quyết triệt để một số nội dung đơn thư phức tạp trên địa bàn. Ngoài ra, UBND 2 xã cần phải tập trung tuyên truyền, tư vấn để nâng cao nhận thức của người dân về công tác cấp GCN quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Lê Thu Thủy – Phòng Nội vụ huyện Sóc Sơn

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1181
Lượt truy cập trong tuần: 3093
Lượt truy cập trong tháng: 27185
Lượt truy cập trong năm: 394313
Tổng số lượt truy cập: 6142877