ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ

Hơn 600 cán bộ chủ chốt huyện Sóc Sơn tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội
Ngày đăng 27/12/2020 | 09:37  | Lượt xem: 841

Sáng 25-12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ Thành phố. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì và trực tiếp làm báo cáo viên truyền đạt nghị quyết. Tại điểm cầu hội trường UBND huyện Sóc Sơn, có 130 cán bộ chủ chốt của huyện tham dự cùng gần 500 cán bộ chủ chốt tại 26 điểm cầu xã, thị trấn tham dự. Đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sóc Sơn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu hội trường UBND huyện Sóc Sơn

Truyền đạt tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao đổi về những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố. Trong đó, Bí thư Thành ủy phân tích sâu tư tưởng cốt lõi của Nghị quyết được thể hiện trong chủ đề Đại hội: “Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, tồn tại và 5 bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ Thành phố; đặc biệt là phân tích kỹ về mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển Thủ đô đến năm 2045; 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025; 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm; 3 khâu đột phá; 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo, để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm kỳ mới, các cấp ủy và từng cán bộ chủ chốt Thành phố cần quán triệt thực hiện nghiêm quan điểm xuyên suốt của Đảng: “Phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần; tăng cường quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên”.

Cũng tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh báo cáo về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, khẳng định, Ban Cán sự đảng UBND Thành phố sẽ chỉ đạo quán triệt, tổ chức tham mưu, xây dựng, trình Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố ban hành 7 chương trình công tác lớn theo phân công trong quý I-2021, đồng thời với đó là kế hoạch thực hiện để có thể đưa vào triển khai ngay với quyết tâm, đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay trong năm đầu tiên thực hiện./.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy