ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Đảng bộ xã Thanh Xuân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành đợt 03/02/2020
Ngày đăng 02/02/2020 | 14:30  | Lượt xem: 305

Sáng ngày 01/02, Đảng bộ xã Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020) và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành đợt 03/02/2020.

          Sáng ngày 01/02, Đảng bộ xã Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020) và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành đợt 03/02/2020.  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh, Thường vụ phụ trách cụm, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã cùng toàn thể cán bộ chủ chốt xã và đảng viên toàn Đảng bộ tham dự buổi lễ.

                                                 Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

          Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Xuân Cao Văn Sơn đã ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự phát triển tất yếu, là kết quả của sự phát triển phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam kết hợp với chủ nghĩa Mác - Lênin, là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đã mở ra thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh, thời đại độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

          Cùng với sự lớn mạnh của Đảng, Đảng bộ xã Thanh Xuân được thành lập và đã trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, từ một số đảng viên, sinh hoạt ghép với chi bộ Đảng Tân Minh, sinh hoạt tại các thôn, xóm, năm 1955 chi bộ xã Thanh Xuân được thành lập, đến nay Đảng bộ đã có gần 500 đảng viên sinh hoạt tại 19 chi bộ. 65 năm qua, với truyền thống đoàn kết, dân chủ, gắn bó máu thịt Đảng với dân, Đảng bộ xã Thanh Xuân luôn là hạt nhân lãnh đạo nhân dân trong xã vượt qua những khó khăn thách thức và đang từng bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ.

 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh và các đồng chí Thường vụ Huyện ủy trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Chu Văn Sắc

          Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Lương Du - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã thừa ủy quyền Thành ủy Hà Nội công bố Quyết định của Thành ủy về tặng Huy hiệu Đảng. Theo Quyết định số 8416-QĐ/TU, ngày 08/01/2020, Thành ủy Hà Nội tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2020 cho đảng viên Chu Văn Sắc, sinh năm 1926, vào Đảng ngày 08/02/1950, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Thanh Nhàn, thuộc Đảng bộ xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đồng chí Chu Văn Sắc tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1947, trong quá trình hoạt động cách mạng và công tác đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, được Nhà nước tặng Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng Ba, huân chương chiến đấu dũng cảm. Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy xã Thanh Xuân đã công bố và trao quyết định tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2020 cho 12 đảng viên của Đảng bộ.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

 

 

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

                                                           Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

                               Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh chúc mừng đảng viên Chu Văn Sắc là một trong 3 đảng viên của Đảng bộ Huyện được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cùng 12 đảng viên của Đảng bộ xã Thanh Xuân được trao Huy hiệu từ 30 đến 55 tuổi Đảng đợt này. Đồng chí nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý, là sự tri ân của Đảng dành tặng cho các đồng chí đảng viên gương mẫu, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, phấn đấu suốt đời cho độc lập tự do, cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là vinh dự, tự hào chung của Đảng bộ và nhân dân huyện Sóc Sơn, xã Thanh Xuân và gia đình các đồng chí. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc đồng chí Chu Văn Sắc và 12 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 luôn mạnh khỏe, tiếp tục gương mẫu, sống vui, sống khỏe, động viên con cháu, gia đình tích cực lao động sản xuất, xây dựng quê hương Thanh Xuân phát triển, Đảng bộ xã Thanh Xuân giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đồng chí Phạm Quang Thanh đề nghị Đảng bộ xã Thanh Xuân tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đến các đồng chí đảng viên cao tuổi, tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã Thanh Xuân, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp xuân mới Canh Tý, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kính chúc các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng và toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã Thanh Xuân năm mới với nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. 

                                          Đồng chí Chu Văn Sắc phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

          Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, đồng chí Chu Văn Sắc bồi hồi nhớ lại ngày được Đảng cho tuyên thệ trước cờ vinh quang của Tổ quốc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, cảm ơn công sức giúp đỡ, dìu dắt của các bậc cha anh, đồng chí, đồng đội suốt thời gian qua. Được nhận phần thưởng cao quý và vinh dự này, đồng chí hứa sẽ mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người đảng viên cộng sản, làm thật tốt nhiệm vụ của người đảng viên để thật sự xứng đáng với lòng tin của đồng chí, đồng đội, của Đảng bộ, chi bộ và nhân dân gửi gắm. Trước mắt là tích cực đấu tranh, phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội và đội ngũ cán bộ, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu, cùng Đảng bộ và chi bộ xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tham gia đóng góp vào chương trình, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 459
Lượt truy cập trong tuần: 18342
Lượt truy cập trong tháng: 61826
Lượt truy cập trong năm: 572416
Tổng số truy cập: 1601865