ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Bế giảng Lớp Sơ cấp lý luận chính trị huyện Sóc Sơn năm 2020
Ngày đăng 13/11/2020 | 10:52  | Lượt xem: 311

Sáng ngày 12/11/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2020. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Phú - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí học viên.

Các đại biểu và học viên dự Lễ bế giảng

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2020 được khai giảng ngày 22/9/2020 theo Quyết định số 94-QĐ/HU, ngày 09/9/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Số học viên đăng ký theo học ban đầu là: 102 học viên, số học viên theo học đến kết thúc khoá học là 96 đồng chí, trong đó có 28 học viên nữ, chiếm 29.2%, 68 học viên nam, chiếm  70.8%. Học viên của lớp là các đồng chí cán bộ không chuyên trách của Đảng bộ các xã, thị trấn và một số chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Học viên cao tuổi nhất 66 tuổi và thấp nhất 25 tuổi. Về trình độ, trên đại học 01 đồng chí, chiếm 1%, đại học 53 đồng chí, chiếm 55.2%, cao đẳng 04 đồng chí, chiếm 4.2%, trung học chuyên nghiệp 13 đồng chí, chiếm 13.5%, THPT 21 đồng chí, chiếm 21.9% và THCS 04 đồng chí, chiếm 4.2%.

Sau hơn một tháng học tập, với 18 chuyên đề, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, trên cơ sở đó hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng và phương pháp luật duy vật biện chứng của Chủ nghĩa Mác-Lênin và những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về quan điểm, đường lối cách mạng, sự vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới. Bên cạnh đó, học viên được tham gia chương trình nghiên cứu thực tế về nguồn tại ATK Định Hóa - Thái Nguyên và ATK Tân Trào - Tuyên Quang; hoàn thành 02 bài kiểm tra và 01 bài khóa luận tốt nghiệp cuối khóa học.

Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Lê Hữu Mạnh trao bằngvà phần thưởng cho các học viên xuất sắc

Kết thúc khóa học, 96/96 học viên đủ điều kiện cấp Bằng tốt nghiệp, trong đó có 42 học viên xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 43.8%; 54 học viên xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 56.2%. Đặc biệt, có 10 học viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đóng góp vào hoạt động của tập thể lớp đã được Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tặng giấy khen.

Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Lê Hữu Mạnh phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Hữu Mạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên, học viên; biểu dương và chức mừng kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức lý luận đã học để phục vụ công tác tại cơ quan, đơn vị, đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước hiện nay./.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy