ĐẢNG ĐOÀN THỂ

CHI BỘ TRƯỜNG THPT XUÂN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025
Ngày đăng 22/05/2020 | 09:48  | Lượt xem: 148

Sáng ngày 20-5, Chi bộ trường THPT Xuân Giang tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đồng chí Nguyễn Kim Khôi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo Đại hội cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 03 của huyện và 35 đảng viên của chi bộ dự Đại hội.

Đ/c Nguyễn Văn Thành thay mặt Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội

Trường THPT Xuân Giang hiện có 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, 19 thạc sỹ, 01 đồng chí đang theo học Tiến sỹ; Chi bộ Đảng có 35 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chi ủy đã chỉ đạo, điều hành tốt mọi hoạt động chung của Chi bộ cũng như hoạt động của nhà trường; mỗi đảng viên trong chi bộ đã phát huy tốt tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; mọi mặt của nhà trường đều đạt chỉ tiêu đề ra.

Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; bồi dưỡng, đào tạo cán bộ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đề cao tinh thần phê bình và tự phê bình trong cán bộ, đảng viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong tập thể cán bộ, giáo viên; thẳng thắn đối với những hành vi tiêu cực, sai trái, những tư tưởng bè phái cục bộ, lề lối làm việc quan liêu, đạo đức sa sút, xa rời tập thể… Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, từng bước nâng cao theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Chi bộ quan tâm giáo dục chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quán triệt các văn bản hướng dẫn của ngành để các đảng viên, giáo viên, nhân viên thấm nhuần quan điểm đổi mới của Đảng. Chú trọng việc giáo dục lý tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên học sinh và làm tốt mối quan hệ giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh.

Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt hằng năm đạt trên 92%, không có học sinh hạnh kiểm yếu, đặc biệt năm học 2018-2019 tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm tới 97,26%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt từ  99,74 - 100%, vượt mặt bằng thành phố. Tỷ lệ đỗ vào Đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 đạt trên 50% số học sinh dự thi. Về học lực, tỉ lệ học sinh tăng cao dần qua từng năm. Năm học 2014-2015, tỉ lệ khá giỏi đạt 81,23%, trung bình đạt tỉ lệ 18,57%, còn lại là yếu là 0,2%. Các năm tiếp theo tỉ lệ khá giỏi đều tăng; học sinh yếu, kém không còn. Chất lượng cao nhất là năm học 2018-2019, tỉ lệ khá giỏi 94,76% (tăng 13% so với đầu nhiệm kỳ), trung bình 5.24%. Trong 5 năm qua, đã có 21 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố ; học sinh tham dự Hội khoẻ Phù Đổng thành phố đạt 53 huy chương các loại, trong đó có 20 huy chương vàng. Nhiều thầy cô đạt giải cao các cuộc thi. Trường  01 năm được công nhận là tập thể lao động tiến tiến, 04 năm là tập thể lao động xuất sắc, được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2015, Bộ Giáo dục tặng Bằng khen năm 2016, UBND Thành phố tặng Bằng khen thành tích về Bảo vệ An ninhTtổ quốc và nhiều giấy khen các loại của các cấp, các ngành.

Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 03 tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy khóa IV ra mắt Đại hội

Phát huy tinh thần dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, Đại hội đã bầu Ban chi uỷ gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thành được bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Đỗ Hồng Hưng được bầu làm Phó bí thư chi bộ. Đại hội bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội XII Đảng bộ huyện Sóc Sơn.

Thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội thảo luận và thống nhất quyết nghị mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025 là tập trung xây dựng Chi bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đủ mạnh để cùng ngang hành với các trường THPT trong huyện và trong Thành phố; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên được đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn và chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông tổng thể hiện nay; đầu tư thúc đẩy về phát triển mũi nhọn như thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi, thi đấu TDTT, phân luồng lựa chọn nghề kịp thời cho học sinh; giữ vững chất lượng giáo dục 2 mặt, chất lượng thi THPT Quốc gia, trường đạt chuẩn Quốc gia và luôn đạt được các danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, phấn đấu cuối nhiệm kì đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; kết nạp 02 đảng viên mới/năm; tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm 30%; chi bộ đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy