ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 08/11/2020 | 14:34  | Lượt xem: 179

Tối 7-11, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Phạm Văn Minh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố số 4, Thị trấn Sóc Sơn. Cùng tham dự có Bí thư Đảng ủy Thị trấn Sóc Sơn Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Sóc Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh tặng hoa Ngày hội đại đoàn kết

Trong không khí phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ tổ dân phố số 4 cùng các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Báo cáo do ông Lê Văn Thục - Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 4 trình bày khẳng định, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp, những năm qua, tổ dân phố số 4 luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của Thị trấn Sóc Sơn trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần.

Đến nay, tổ dân phố số 4 có 221 hộ với hơn 900 nhân khẩu. Hàng năm, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa luôn đạt trên 95%, năm 2020 là 97%. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo vệ môi trường… có bước phát triển tích cực. Công tác nhân đạo, từ thiện được quan tâm, năm 2020, tổ dân phố đã ủng hộ các quỹ được hơn 20 triệu đồng; xã hội hóa xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt chung của tổ bằng tiền và hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hiện tổ dân phố có 12 thành viên tham gia câu lạc bộ “Vì thị trấn bình yên” cùng với lực lượng Công an Thị trấn, Ban bảo vệ dân phố tuần tra ban đêm định kỳ từ 21h đến 24h.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của Huyện nói chung, Thị trấn Sóc Sơn và tổ dân phố số 4 nói riêng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ; cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tích cực tham tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đồng thời phát huy tính tự quản cao nhất của người dân, góp phần xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh tặng quà các gia đình khó khăn

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh đã tặng 10 suất quà của Huyện cho 10 hộ gia đình còn khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy