ĐẢNG ĐOÀN THỂ

CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN SÓC SƠN VƯƠNG NGUYÊN MINH DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT THÔN ĐAN TẢO, XÃ TÂN MINH
Ngày đăng 10/11/2020 | 14:23  | Lượt xem: 106

Sáng 7-11, đồng chí Vương Nguyên Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đan Tảo, xã Tân Minh. Cùng tham dự có đồng chí Tạ Thị Thu Hà - HUV - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Ngô Văn Anh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Minh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn Vương Nguyên Minhvà đại biểu huyện tặng hoa Ngày hội đại đoàn kết thôn Đan Tảo

Thôn Đan Tảo, xã Tân Minh có diện tích 207,5ha, 643 hộ, 2.900 nhân khẩu. 5 năm qua, nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, đẩy lùi nghèo đói, tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự. Đường giao thông nông thôn đều được bê tông hóa. Hằng năm, trên 95% số hộ trong thôn đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, năm 2020 đạt 97%, thôn đạt danh hiệu làng văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6% (04 hộ). Tình hình an ninh chính trị ổn định, các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội được củng cố, hoạt động hiệu quả cao. Các câu lạc bộ thể thao và phong trào văn nghệ thường xuyên được duy trì và phát triển mạnh. Công tác nhân đạo, từ thiện, xã hội hóa được quan tâm, riêng năm 2020, thôn đã vận động ủng hộ các loại quỹ như: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, vì biển đảo, khuyến học, phòng chống thiên tai… được 135.660.000 đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn Vương Nguyên Minh phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết

Phát biểu chung vui với người dân thôn Đan Tảo, đồng chí Vương Nguyên Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân xã Tân Minh nói chung và thôn Đan Tảo nói riêng trong những năm qua đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống không ngừng được cải thiện, diện mạo quê hương có nhiều đổi thay, phát triển. Đồng chí Vương Nguyên Minh yêu cầu MTTQ xã Tân Minh tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, đưa nội dung thi đua vào hoạt động thường xuyên của các khu dân cư một cách thiết thực, đồng thời phát huy tính tự quản cao nhất của người dân. Riêng đối với thôn Đan Tảo, cấp ủy chi bộ, ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát; cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với dân đề xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng cao; quan tâm vận động nhân dân tiếp thu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, UBND xã Tân Minh đã khen thưởng cho 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn Đan Tảo, xã Tân Minh năm 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy