ĐẢNG ĐOÀN THỂ

DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ CƠ QUAN DÂN ĐẢNG HUYỆN SÓC SƠN TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN
Ngày đăng 20/05/2020 | 07:22  | Lượt xem: 260

Ngày 19/5 , Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 79 đại biểu chính thức đến từ 12 chi bộ trực thuộc. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn.

Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn chúc mừng Đại hội

HĐND-UBND huyện chúc mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội phiên chính thức

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, 5 năm qua, Đảng bộ cơ quan Dân Đảng đã chỉ đạo các chi bộ cụ thể hóa nghị quyết thành chương trình, đề án cụ thể trên mỗi lĩnh vực được phân công; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Đồng chí Phạm Quanh Thanh thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội

Cùng với đó cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng luôn đoàn kết, chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, kết quả các chỉ tiêu cơ bản đề ra đều đạt và vượt. Thường xuyên coi trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ và đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ không ngừng tự giác rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng bộ đã kết nạp 15 đảng viên mới, đạt 150% kế hoạch; tham mưu tổ chức 385 lớp đào tạo, bồi dưỡng  về chuyên môn nghiệp vụ cho 4.650 lượt cán bộ, đảng viên; tham mưu thực hiện tốt Nghị quyết 39-NQ/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 6,7 (khóa XII), sắp xếp 17 đơn vị hành chính sự nghiệp xuống còn 9 đơn vị; tinh giản 17 cán bộ viên chức, giải quyết nghỉ chế độ cho 33 cán bộ, góp phần tinh gọn bộ máy, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Với nhiều giải pháp đồng bộ của cấp ủy đảng các cấp, nhiều năm liền Đảng bộ cơ quan Dân Đảng được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên, các đoàn thể chính trị được Đảng bộ huyện đánh giá cao.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng đặt ra mục tiêu: xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động, phong trào quần chúng trên địa bàn; xây dựng cơ quan thực sự đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng là cơ quan đầu não của huyện.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Phương - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng đối với sự phát triển chung của huyện trong những năm qua.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng bộ cần thường xuyên quán triệt sâu sắc Nghị quyết TW4 khóa 11, 12 về xây dựng và chỉnh đốn đảng, cùng với giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị, cấp ủy và tổ chức đảng phải tập trung bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Cần thực hiện đột phá trong công tác tổ chức cán bộ, nhất là trong qui hoạch, đào tạo, luân chuyển cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Thực hiện phương châm “Giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm”. Công tác kiểm tra, giám sát phải chặt chẽ, công tâm, khách quan; gắn kiểm tra tổ chức đảng với kiểm tra, giám sát đảng viên và cấp ủy viên cùng cấp đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Triển khai hiệu quả nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) về công tác dân vận trong tình hình mới; triển khai có hiệu quả việc thực hiện qui chế dân chủ.

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội gắn với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng tập trung cho cơ sở, gắn bó với đoàn viên, hội viên, từng bước khắc phục “hành chính hóa” hoạt động và “công chức hóa” cán bộ; tăng cường phối hợp công tác giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội với các cơ quan, tổ chức có liên quan; tích cực tổ chức triển khai và nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí cao, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ 03 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra - 03 đồng chí, đồng chí Phạm Quang Thanh được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vương Nguyên Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra.

Ngọc Lan - Ngô Khiêm