ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh huyện Sóc Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 27/06/2020 | 09:44  | Lượt xem: 69

Sáng 26/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Thanh - phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sóc Sơn cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban chấp hành Hội CCB huyện và Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội, nửa nhiệm kỳ qua, Hội CCB Sóc Sơn thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, chính quyền huyện; tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Thực hiện đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể trong huyện, các thành viên trong các hoạt động và việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội VI Hội CCB huyện đề ra đạt tỷ lệ cao. Hội triển khai thực hiện tốt 4 đề án công tác hội, tiêu biểu là đề án "Hội CCB chủ động tham gia giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền”. Hội CCB các xã đã trực tiếp tham gia vận động GPMB; tuần tra giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm, tổ dân cư, không để xảy ra điểm nóng với trên 150 buổi, gần 3000 lượt hội viên tham gia. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân; chủ động nắm bắt, định hướng dư luận qua đó kịp thời phát hiện, vận động nhân dân không tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập đông người gây mất trật tự.

Bên cạnh đó, hội CCB các cơ sở đã chủ động phối hợp với MTTTQ, các ngành đoàn thể thực hiện tốt phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Với phong trào nông thôn mới, cán bộ  hội viên đã hiến 5.681m2 đất làm đường giao thông nông thôn, hàng nghìn lượt hội viên tham gia trên 67 nghìn ngày công làm đường giao thông, các công trình phúc lợi công cộng.

Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Hội đã vận động được trên 2 tỷ đồng xây dựng các loại quỹ, như quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, chất độc da cam, quỹ Trường Sa... Ngoài ra, cán bộ, hội viên CCB còn tích cực tham gia ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trên 370 triệu đồng và 1,4 tấn gạo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức luôn được các cấp hội chú trọng quan tâm. Hàng năm, hội phát triển hội viên đạt 143-180% chỉ tiêu Thành Hội giao, 33/33 cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 07 cơ sở hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Hội đã tham gia đóng góp trên 220 ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đảng các cấp; 156 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, 413 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Chi bộ; 100% hội viên tại 33/33 tổ chức cơ sở hội đều dự, học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng các cấp, thường xuyên cập nhật thông tin tình hình thời sự, kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội đồng chí Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của các cấp Hội CCB huyện. Với kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên CCB huyện Sóc Sơn đã góp phần tích cực vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời, lãnh đạo Hội CCB Thành phố và huyện Sóc Sơn cũng yêu cầu, trong thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của BCH Thành hội, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở; đặc biệt là chung tay cùng Đảng, Chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tiếp thu 03 ý kiến tham luận với nhiều ý kiến đóng góp nhằm khắc phục những hạn chế duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, bàn đưa ra giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra; ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội CCB huyện kết luận, nhằm phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra, thời gian tới cán bộ, hội viên CCB huyện Sóc Sơn huyện Sóc Sơn tiếp tục phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp phát động, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức hội, trước mắt các cấp hội tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội CCB huyện Sóc Sơn tiếp thu các ý kiến Tham luận, chỉ đạo và kết luận hội nghị

Đức Khiêm-Trung tâm VHTT&TT