ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Huyện ủy Sóc Sơn giao ban khối Dân vận quý I năm 2020
Ngày đăng 13/02/2020 | 07:39  | Lượt xem: 589

Chiều ngày 12-02, Huyện ủy Sóc Sơn tổ chức Hội nghị giao ban khối Dân vận quý I năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh chủ trì và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vi Thị Bình Anh - TVHU - Trưởng Ban Dân vận, lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Huyện, Văn phòng Huyện ủy, Trưởng khối Dân vận của Đảng bộ 26 xã, thị trấn trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Vi Thị Bình Anh - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá công tác nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, kết quả công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và năm 2020.

Theo đó, trong tháng 1, hệ thống dân vận đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác dân vận; chủ động tham mưu ban hành các chương trình, kế hoạch về công tác dân vận, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân như: Thông tri số 20-TT/HU của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật trên địa bàn Huyện; triển khai hướng dẫn xây dựng mô hình, điển hình Dân vận khéo năm 2020 đến các phòng, ban, ngành, đoàn thể và 64 chi, đảng bộ trực thuộc; ban hành công văn đôn đốc MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị bám sát hướng dẫn của Ban Dân vận Thành ủy và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vi Thị Bình Anh triển khai nhiệm vụ công tác dân vận

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng xuân mới Canh Tý 2020; vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo công tác tôn giáo, Ban chỉ đạo  xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Huyện nhiệm kỳ 2015-2020; tham mưu chỉ đạo tăng cường sự quản lý của chính quyền về công tác tôn giáo, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hoạt động trái pháp luật, thành lập 02 đoàn công tác do đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn thăm hỏi, động viên các chức sắc, nhà tu hành trong dịp tết Nguyên đán. Tham gia các đoàn thăm hỏi, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội quần chúng cấp huyện tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân đạo từ thiện quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán với tổng số tiền 538,4 triệu đồng.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được trong tháng 01, chỉ rõ tồn tại, hạn chế trong nắm bắt tình hình, tư tưởng các tầng lớp Nhân dân, công tác tham mưu, triển khai thực hiện một số văn bản về công tác dân vận…

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả đạt được trong công tác dân vận thời gian qua. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị khối dân vận các xã, thị trấn, các đơn vị trong khối vận của Huyện cần tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ trọng tâm của huyện tới cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Chủ động, thường xuyên nắm chắc, dự báo đúng tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trước thềm đại hội đảng các cấp; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và tham mưu cấp ủy, chính quyền biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề vướng mắc ngay từ cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở. Làm tốt công tác tập hợp, vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước mắt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị hệ thống dân vận các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tuyên truyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0-500m Khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn; tăng cường thực hiện Chỉ thị số 22-CT/HU của Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, đặc biệt đối với một số xã chưa quan tâm nhiều đến công tác vệ sinh môi trường và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy