ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Thụy Hương, xã Phú Cường
Ngày đăng 09/11/2020 | 14:39  | Lượt xem: 227

Sáng 8-11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường. Cùng tham dự có Trưởng Ban Dân vận Vi Thị Bình Anh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Bùi Thị Loan.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà và các đồng chí lãnh đạo phòng, ban huyện tặng hoa ngày hội đại đoàn kết

Theo báo cáo do ông Ngô Văn Nhật - Trưởng thôn Thụy Hương trình bày tại ngày hội, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường có diện tích 192,6ha, 1.093 hộ gia đình với 4.676 nhân khẩu, có chi bộ có 60 đảng viên, 8 chi hội đoàn thể và 30 xóm ngõ. Những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thụy Hương hưởng ứng tích cực, góp phần từng bước nâng cao rõ rệt đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, năm 2020, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhân dân trong thôn đã đoàn kết thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, song song với 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Bộ mặt nông thôn khang trang sạch đẹp; đời sống nhân dân nâng lên, ngày càng ấm no, hạnh phúc; giữ gìn kỷ cương phép nước, tệ nạn xã hội ngày một giảm, thôn xóm yên bình. Kinh tế phát triển; cơ sở vật chất, hạ tầng khang trang hơn; tỷ lệ hộ giàu, khá tăng, toàn thôn chỉ còn 01 hộ nghèo. Hàng năm, tỷ lệ hỏa táng đạt trên 70%, tỷ lệ  gia đình văn hóa trên 90%, thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa; phát huy tốt hoạt động tự quản trong công tác vệ sinh môi trường. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển tốt, là đơn vị có phong trào mạnh của xã, huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trên các lĩnh vực ở thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, đóng góp vào thành công chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Huyện thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Nam Hà đề nghị, thời gian tới, thôn Thụy Hương cần tiếp tục tăng cường củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó mỗi cá nhân, mỗi gia đình và tập thể tiếp tục đoàn kết chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước, hương ước của thôn; nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức của công dân trong cộng đồng, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận xã hội trong khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhà nước và nhân dân cùng làm trong việc phát triển cơ sở hạ tầng trong khu dân cư, mở rộng và phát huy các hoạt động tự quản trong cộng đồng, tập trung xây dựng “Khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch đẹp”. Mỗi người dân, mỗi gia đình tích cực tham gia ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực, phòng chống tội phạm, tham gia công tác hoà giải ở khu dân cư. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Phú Cường cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo, chính quyền, MTTQ xã chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để chi bộ thôn Thụy Hương, MTTQ và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả.

Một tiết mục văn nghệ quần chúng tại ngày hội

Các đại biểu dự ngày hội đại đoàn kết thôn Thụy Hương

Nhân dịp này, UBND xã Phú Cương đã khen thưởng 11 tập thể và 16 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2015-2020”, trong đó Thôn Thụy Hương có 3 tập thể và 6 hộ gia đình.

Cũng trong hai ngày 7 và 8-11, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Huyện đã tham dự ngày hội đại đoàn kết tại 8 thôn thuộc 8 xã trên địa bàn huyện gồm: thôn Hòa Bình, xã Trung Giã; thôn 2, xã Hồng Kỳ; thôn Tăng Long, xã Việt Long; thôn Đại Tảo, xã Xuân Giang; thôn Phú Thọ, xã Đông Xuân; thôn Đoài, xã Phú Minh; thôn Điền Quy, xã Tân Dân; thôn Lập Trí, xã Minh Trí.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy