ĐẢNG ĐOÀN THỂ

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY SÓC SƠN TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 2-9 VÀ KIỂM TRA CÔNG TÁC XÉT NGHIỆM, TIÊM VẮC XIN TẠI XÃ PHÚ CƯỜNG
Ngày đăng 11/09/2021 | 09:26  | Lượt xem: 163

Ngày 10-9, đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn đã về dự lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2021 và kiểm tra công tác xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại xã Phú Cường. Cùng đi có đồng chí Vi Thị Bình Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vi Thị Bình Anh trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vi Thị Bình Anh trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Kim Tuyến và Bí thư Đảng ủy xã Phú Cường Nguyễn Văn Năm trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên

Lãnh đạo huyện và xã Phú Cường trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên

Theo Quyết định của Thành ủy Hà Nội, đợt 2-9-2021, Đảng bộ xã Phú Cường có 9 đảng viên vinh dự được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó có 2 đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 5 đảng viên được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội LHPN Huyện, xã Phú Cường đã trực tiếp gắn hiệu Đảng, trao bằng công nhận, tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp của đảng viên trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà và Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vi Thị Bình Anh kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại điểm trường mầm non

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Phú Cường. Theo báo cáo của đại diện Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Phú Cường, thực hiện Kế hoạch số 268/KH-UBND, ngày 9-9-2021 của UBND huyện Sóc Sơn về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn từ ngày 9 đến 15-9-2021, UBND xã Phú Cường đã rà soát đối tượng, lập danh sách đối tượng tiêm vắc xin và xét nghiệm; chuẩn bị lực lượng và các yếu tố phục vụ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; tiếp đón, bố trí nơi ăn, ở cho đội cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên về hỗ trợ xã. Ngay từ chiều 9-9, xã Phú Cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, sáng 10-9, bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn toàn xã. Việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được thực hiện tại Trạm y tế xã, còn việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tại 15 điểm, là các nhà văn hóa thôn, trường mầm non…

Kiểm tra tại các điểm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà ghi nhận sự chủ động, tích cực của lãnh đạo xã Phú Cường, các thôn, cũng như sự cố gắng của lực lượng y tế và các lực lượng hỗ trợ như thanh niên, phụ nữ, tổ Covid-19 cộng đồng, công an... Đồng chí Nguyễn Nam Hà nhấn mạnh, cán bộ y tế của địa phương cần phối hợp chặt chẽ với đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh Thái Nguyên tham gia hỗ trợ huyện Sóc Sơn để hoàn thành mục tiêu xét nghiệm và tiêm mũi 1 theo kế hoạch của thành phố Hà Nội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cho xã Phú Cường quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên về hỗ trợ giúp đỡ xã trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đợt này.

Đến cuối chiều ngày 10-9, xã đã lấy được 3.606 mẫu xét nghiệm, đã có 3.606 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có 3.378 người tiêm mũi 1, 114 người đã tiêm đủ mũi 2. Nhìn chung, tại điểm tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm đều đảm bảo an toàn và đúng quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xã cũng đã có kế hoạch sẽ tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào buổi tối.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy