ĐẢNG ĐOÀN THỂ

SÓC SƠN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM 14/10 HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG NỀN NÔNG NGHIỆP THỊNH VƯỢNG, NÔNG DÂN GIÀU CÓ, NÔNG THÔN VĂN MINH, HIỆN ĐẠI
Ngày đăng 16/10/2020 | 08:46  | Lượt xem: 46

Sáng 14/10, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Văn My - nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Ủy viên BTV, Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội Nông dân Thành phố;  đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã thị trân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện và các phòng, ban, ngành của huyệntặng hoa chúc mừng Hội Nông dân huyện

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Hòa cùng dòng chảy đó, Hội Nông dân Sóc Sơn đã có những đóng góp tích cực trong các phong trào cách mạng và sự phát triển chung của huyện và Thành phố. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn đã tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của tổ chức Hội và lực lượng nông dân.

Quang cảnh Hội nghị

Đặc biệt trong 5 năm gần đây, Hội Nông dân huyện đã vận động xây dựng mới 02 chi hội nghề; 63 tổ hội nghề nghiệp; vận động thành lập 03 hợp tác xã, 01 doanh nghiệp, 78 tổ hợp tác, 20 nhóm sản xuất. Nhiều sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó sản phẩm rau hữu cơ Sóc Sơn 5 năm liền được vinh danh là sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Nhiều hộ nông dân đạt mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/hộ/năm.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyễn Quốc Ân trình bày diễn văn kỷ niệm

Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã trở thành phong trào rộng lớn, có tác động mạnh mẽ đến từng hộ nông dân. Nhiều hội viên tích cực hiến đất làm đường giao thông; đóng góp kinh phí xây dựng nhà văn hóa, kênh mương, rãnh thoát nước; xây dựng hệ thống chiếu sáng…trị giá hàng chục tỷ đồng, góp phần tích cực hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện.

5 năm qua, Hội Nông dân huyện đã vận động, xây dựng 52 tổ tự quản về môi trường; 26 tổ tự quản về an ninh trật tự; 104 cung đường nông dân tự quản. Các cơ sở Hội đã tổ chức và tham gia hòa giải thành công 251 vụ việc vướng mắc, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Với những nỗ lực, cố gắng trong xây dựng tổ chức và phong trào nông dân, 5 năm qua, Hội Nông dân huyện được tặng: 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố; 01 bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; 06 bằng khen của Hội Nông dân Thành phố và nhiều danh hiệu khen thưởng khác.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện

Dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên nông dân huyện Sóc Sơn qua các thời kỳ. Đồng thời mong muốn các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực tạo sự chuyển biến rõ nét trong tư tưởng và hành động nhằm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tiếp tục bám sát định hướng của Hội nông dân Thành phố và nhiệm vụ chính trị của huyện, xây dựng kế hoạch thực hiện một cách hiệu quả với mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân. Tăng cường kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ đề ra, khuyến khích động viên nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện mục tiêu: Nông nghiệp thịnh vượng - Nông dân giàu có - Nông thôn văn minh, hiện đại./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LÃNH ĐẠO CÁC XÃ CHÚC MỪNG HỘI NÔNG DÂN HUYỆN

Bài, ảnh: Ngọc Huân