ĐẢNG ĐOÀN THỂ

SÓC SƠN RA QUÂN TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ, BẢO VỆ SEAGAMES 31
Ngày đăng 05/05/2022 | 15:56  | Lượt xem: 223

Sáng 4-5, Công an huyện Sóc Sơn tổ chức lễ ra quân triển khai các phương án bảo vệ SEAGames 31 trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Tham dự lễ ra quân có Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh; đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ Công an Huyện.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Tại buổi lễ, sau nghi lễ chào cờ, Công an Huyện đã triển khai Phương án số 422, ngày 26-4-2022 về đảm bảo an ninh trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; phương án bảo vệ SEAGames 31 trên các tuyến đường và tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn. Tiếp đó, đại diện các lực lượng đã phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện các phương án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND Huyện Phạm Văn Minh nhấn mạnh, SEAGames 31 là sự kiện thể thao lớn nhất Việt Nam đăng cai trong năm 2022 và cũng là sự kiện đầu tiên được tổ chức sau khi các quốc gia Đông Nam Á kiểm soát được đại dịch Covid-19. Huyện Sóc Sơn được Thành phố giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức môn Vovinam trong chương trình Đại hội từ ngày 18 đến ngày 22-5-2022. Đây là sự kiện thể thao lớn của Huyện và cũng là cơ hội để giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế truyền thống văn hoá, tiềm năng, thành tựu kinh tế -xã hội của Thủ đô và hình ảnh huyện Sóc Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện cho biết, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho SEAGames 31, trong đó có nội dung thi đấu Vovinam được tổ chức tại huyện Sóc Sơn, thời gian qua, UBND Huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức triển khai các nhiệm vụ. Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội; chuẩn bị cơ sở vật chất tại Nhà thi đấu đảm bảo quy chuẩn; xây triển khai chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch. Huyện cũng đã chuẩn bị đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên, cổ động viên tham gia phục vụ sự kiện; chỉ đạo xây dựng phương án chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn thực phẩm; phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo vệ an toàn cho Đại hội. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Khẳng định nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khi thời gian khai mạc SEAGames 31 tại Thủ đô Hà Nội đã đến gần, huyện Sóc Sơn không chỉ là nơi tổ chức môn Vovinam mà còn là điểm đặt chân đầu tiên của các Đoàn thể thao các nước, khách quốc tế trước khi đến các điểm thi đấu, đồng chí Phạm Văn Minh yêu cầu: Công an Huyện tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành, các cấp, đơn vị và nhân dân để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy phù hợp. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn tất cả các sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEAGames 31 trên địa bàn Huyện. Tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội của các loại tội phạm.

Đồng chí cũng đề nghị, Công an Huyện có phương án phân luồng, dẫn đoàn, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội, đặc biệt là các tuyến đường: Từ nút QL18 vào huyện Sóc Sơn, từ Sân bay Quốc tế Nội Bài đi Xuân Hòa; từ Xuân Hòa về Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn trước và trong các ngày diễn ra thi đấu tại Huyện. Phối hợp UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị phân công lực lượng tình nguyện viên tham gia phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông tại các điểm có nguy cơ tắc nghẽn giao thông.

Tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 tổ chức ra quân xử lý nghiêm vi phạm lòng đường, vỉa hè, trật tự công cộng, an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị. Phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố, An ninh hàng không đảm bảo tuyệt đối an toàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, các tuyến đường dẫn đoàn đến thi đấu.

Các đại biểu dự buổi lễ ra quân

Đối với các ngành có liên quan, Chủ tịch UBND Huyện Phạm Văn Minh yêu cầu: Phòng Văn hoá thông tin, Trung tâm Văn hoá thông tin và thể thao, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền để mỗi người dân trên địa bàn đều cảm thấy tự hào và có những hành động thiết thực, cụ thể, đóng góp vào thành công của Đại hội. Tiếp tục rà soát lại toàn bộ các nội dung đã triển khai, bảo đảm các trận đấu được phục vụ chu đáo, tỉ mỉ, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, trang hoàng đường phố sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, trong 10 ngày thi đấu, cần bố trí nhân viên vệ sinh ứng trực thường xuyên, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy và sẵn sàng các phương án ứng phó cần thiết. Phối hợp chặt chẽ các lực lượng để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối phục vụ SEA Games 31. UBND các xã, thị trấn: tăng cường công tác vệ sinh môi trường. Bố trí thu gom rác, không để tồn đọng rác tại các chân rác, sắp xếp xe thu gom đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.Ra quân xử lý vi phạm vỉa hè, lòng đường, giữ trật tự an toàn giao thông, văn minh độ thị, nhất là các đơn vị trọng điểm như Thị trấn, Tiên Dược, Thanh Xuân, Mai Đình, Quang Tiến, Tân Dân, Minh Trí, Phù Linh, Phù Lỗ. Tuyên truyền không để người dân thả diều làm ảnh hướng đến an toàn lưới điện trên địa bàn quản lý. UBND Thị trấn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Sóc Sơn bố trí địa điểm, nhân lực trông giữ phương tiện phục vụ các đoàn đại biểu và Nhân dân đến cổ vũ thi đấu...góp phần để SEAGames 31thành công tốt đẹp.

Các lực lượng ra quân theo tuyến thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ SEAGames 31

Ngay sau lễ phát động tại hội trường, các lực lượng đã ra quân triển khai theo tuyến thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ SEAGames 31 trên địa bàn Huyện. 

 

Diễn tập phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn tuyệt đối SEAGames 31 tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn

Cùng ngày, Trung tâm Văn hóa và thông tin Sóc Sơn tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phục vụ SEAGames 31. Tình huống giả định xảy ra cháy tại Nhà thi đấu Sóc Sơn trong quá trình tổ chức SEAGames 31, các lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy bằng bình chữa cháy và vòi nước tại Trung tâm. Đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Sóc Sơn điều cán bộ, chiến sĩ và 02 xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai phương án cứn nạn, cứu hộ, dập tắt đám cháy. Theo đánh giá, quá trình xử lý các tình huống khi có cháy được các lực lượng phối hợp kịp thời, hiệu quả, an toàn, đảm bảo yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, công tác hiệp đồng giữa các lực lượng khi có tình huống xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ phục vụ SEAGames 31, với nội dung thi đấu Vovinam diễn ra tại Nhà thi đấu Sóc Sơn từ 18 đến 22-5-2022.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 527
Lượt truy cập trong tuần: 5134
Lượt truy cập trong tháng: 8403
Lượt truy cập trong năm: 369145
Tổng số truy cập: 4253961