ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Sóc Sơn tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020
Ngày đăng 19/11/2020 | 07:24  | Lượt xem: 682

Sáng 18-11, huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện năm 2020. Các đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Phạm Xuân Phương - Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy dự buổi lễ.

 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện

Năm học 2019-2020, toàn huyện có 111 đơn vị trường học thuộc huyện quản lý với 82.586 học sinh và hơn 5.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện đã tích cực thực hiện các giải pháp, vừa đảm bảo an toàn cho hơn 82.500 học sinh, vừa đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, nhất là nhiệm vụ dạy và học.  

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của con em nhân dân trong Huyện và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ mới. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm. Dự kiến đến hết năm 2020, toàn huyện có 85 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 84,16%, tăng thêm 06 trường so với năm 2019.

   

Đại diện học sinh huyện Sóc Sơn chúc mừng

Chất lượng giáo dục được giữ vững và có tiến bộ. Giáo dục mầm non duy trì có chất lượng  kết quả phổ cập cho trẻ 5 tuổi và tăng tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi được đến trường, số trẻ ăn bán trú đạt 99,97%; 100% trẻ đến lớp được khám sức khỏe, theo dõi biểu đồ; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân nhà trẻ 1,7%, mẫu giáo 1,5% (giảm 0,4% so với năm học trước); tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: nhà trẻ 1,5% (giảm 0,6% so với năm học trước), mẫu giáo 2,66%. Giáo dục tiểu học, đánh giá về kỹ năng đạt 99,2%, về năng lực đạt 99,8%, về phẩm chất đạt 99,9%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,7%; 100% các xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Giáo dục THCS nâng cao hơn về chất lượng giáo dục toàn diện, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 73%, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm 0,26% so với năm học trước, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,7%, chất lượng thi vào lớp 10 THPT được giữ vững, có 21 học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp thành phố, 26/26 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3…

HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Thị Thanh Huế đọc báo cáo

Phát biểu tại buổi lễ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã đạt được trong năm học 2019-2020, đặc biệt là các tập thể, cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020; đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã âm thầm đóng góp cho sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài của Huyện.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh phát biểu tại buổi lễ

Để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn tiếp tục giữ vững và phát triển lên một tầm cao mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của ngành; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng, lối sống cho học sinh, thực hiện có hiệu quả chương trình sách giáo khoa mới. Bên cạnh đó, cần tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên; làm tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, động viên kịp thời những cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc; xây dựng mối đoàn kết thống nhất, làm tốt công tác dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần phối hợp tốt với ngành Giáo dục và Đào tạo chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng để các thầy cô đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo thực hiện đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Huyện những thành tích mới.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Hữu Mạnh

Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua khen thưởng Huyện đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng kỷ niệm chương cho 01 cá nhân, bằng khen cho 3 cá nhân; UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 12 cá nhân và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 14 tập thể; Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen cho 01 tập thể; UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 30 tập thể, giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân. Đặc biệt, 3 nhà giáo vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo Thủ đô tâm huyết và sáng tạo năm 2020”.

Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân

Trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố cho các tập thể

Trao danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho các tập thể

Trao giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, danh hiệu “Nhà giáo Thủ đô tâm huyết sáng tạo năm 2020” cho 3 giáo viên

Trao giấy khen của UBND huyện cho 01 tập thể và 07 cá nhân là lãnh đạo các trường nghỉ hưu năm 2020

Ngọc Lan - Thu Thủy

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1134
Lượt truy cập trong tuần: 16991
Lượt truy cập trong tháng: 112747
Lượt truy cập trong năm: 822609
Tổng số truy cập: 3113909