ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Trường THCS Minh Phú đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
Ngày đăng 18/11/2020 | 15:11  | Lượt xem: 1678

Sáng 17/11/2020, thầy và trò Trường THCS Minh Phú, huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2020 và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Việt Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành Giáo dục và các phòng, ban của huyện về dự.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh cùng lãnh đạo huyện, các phòng, ban tặng hoa chúc mừng nhà trường

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, cô giáo Bùi Thị Ngân Hoa, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam; đọc báo cáo quá trình và kết quả xây dựng Trường THCS Minh Phú đạt chuẩn quốc gia.

Hiệu trưởng Bùi Thị Ngân Hoa đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo

Trường THCS Minh Phú được thành lập từ năm 1962, tiền thân là Trường phổ thông cấp 2 Hà Huy Tập, một trong 3 trường cấp 2 đầu tiên của huyện. Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những năm gần đây, được sự quan tâm, đầu tư, giúp đỡ nhiều mặt của các cấp, các ngành, các thế hệ thầy trò Trường THCS Minh Phú đã cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách. Từ lớp học tường vách đất, lợp lá, sân đất, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường đã đảm bảo theo đúng quy định trường chuẩn quốc gia với tổng diện tích 14.030m2, 24 phòng học, 3 phòng học thực hành, 01 phòng học tin học, 01 phòng học ngoại ngữ, nhà thể chất, sân chơi, thư viện, phòng y tế… phục vụ hiệu quả quá cho quá trình nâng cao chất lượng dạy và học. Từ 4 lớp học, 5 thầy giáo ngày đầu mới thành lập, đến nay trường có 22 lớp, 924 học sinh, 53 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% cán bộ, quản lý và giáo viên đạt chuẩn, 86% đạt trên chuẩn. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 99,5% trở lên, tỷ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt 87%, củng cố và duy trì vững chắc kết quả phổ cập THCS, đang từng bước phấn đấu hoàn thành phổ cập THPT. Trường có giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, nhiều giáo viên dạy giỏi và có sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện… Với những kết quả nổi bật trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực..., trường THCS Minh Phú đã đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh trao Bằng công nhận cho đại diện nhà trường

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn đã công bố Quyết định số 4255/QĐ-UBND ngày 21/9/2020 của UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Minh Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

 

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

Trao bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định, sự kiện trường THCS Minh Phú đạt chuẩn quốc gia là thành tựu của giáo dục địa phương nhưng cũng là niềm vinh dự cho các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường, những người đã có những đóng góp lớn lao, thầm lặng cho sự hình thành và phát triển xuyên suốt của nhà trường trong hơn nửa thế kỷ qua. Đây là dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới.

 

Tặng hoa tri ân các nhà giáo nguyên lãnh đạo nhà trường

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đạt chuẩn đã khó nhưng giữ chuẩn càng khó hơn, do đó, đề nghị cùng với trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các thầy cô phải tăng cường trao dồi khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với địa phương trong huy động xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất cho dạy và học, phối hợp với Hội cha mẹ học sinh để quản lý, giáo dục con em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

 

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các nhà giáo

Nhân dịp này, nhà trường đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 3 nhà giáo, trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến cấp huyện năm học 2019-2020 và tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo nhà trường.

Trao danh  hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến cho các cá nhân của nhà trường

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1120
Lượt truy cập trong tuần: 17142
Lượt truy cập trong tháng: 112898
Lượt truy cập trong năm: 822760
Tổng số truy cập: 3114059