ĐẢNG ĐOÀN THỂ

UBND HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC THÁNG 10/2023, TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 11/2023
Ngày đăng 03/11/2023 | 08:49  | Lượt xem: 178

Sáng ngày 01/11/2023, tại trụ sở UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban tập thể UBND huyện về kết quả công tác tháng 10/2023, triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ tháng 11/2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc huyện; Thủ trưởng các đơn vị: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Trung tâm Y tế, Chi Cục Thống kê, Chi Cục Thuế khu vực Sóc Sơn - Mê Linh, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội - chi nhánh huyện Sóc Sơn, Công ty Điện lực Sóc Sơn, Xí nghiệp Thủy lợi Sóc Sơn, Đội Quản lý thị trường số 10 huyện Sóc Sơn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Báo cáo của UBND huyện do Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện trình bày và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cho thấy, trong tháng 10, các phòng ban đơn vị, UBND các xã thị trấn đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kết quả nổi bật là đã cấp 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, thực hiện điều chỉnh hạn mức được 45 giấy. Thông qua 678 phương án của 782 thửa đất với tổng diện tích đất thu hồi trên 21ha, số tiền bồi thường hỗ trợ đối với các dự án là 79,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, còn một số tồn tại hạn chế như sau:

- Công tác cấp GCN QSD đất cho người dân trên thực tế còn nhiều bất cập, thủ tục rườm rà, phức tạp.

- Công tác GPMB một số dự án chậm tiến độ, dẫn đến tiến độ giải ngân không đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Trong đó có các dự án Cửa điện Phong Mỹ xã Trung Giã, dự án di dân vùng AHMT 0-500m, dự án nhà máy Z125.

- Công tác cải cách hành chính mặc dù đã tập trung triển khai thực hiện song hiện vẫn còn 16 chỉ tiêu thành phố giao chưa hoàn thành. Liên quan đến lĩnh vực thuế, hiện các xã đang triển khai thực hiện công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nhưng theo phản ánh của các xã thì vẫn còn nhiều sai sót về thông tin người nộp thuế, số tiền và diện tích thửa đất. Về phía Chi cục thuế khu vực Sóc Sơn - Mê Linh đã phối hợp với các xã thị trấn có sự rà soát điều chỉnh cập nhật số liệu mới nhất nhưng vẫn chưa triệt để nên thời gian tới, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cơ quan thuế, các phòng ban chuyên môn và chính quyền địa phương các xã thị trấn trong việc cung cấp thông tin biến động về đất để thực hiện tốt hơn công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tham dự Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh nhấn mạnh và chỉ đạo:

- Về an sinh xã hội: Năm 2023 là năm cao điểm trong công tác giảm nghèo, huyện được thành phố giao giảm 240 hộ nghèo. Giao UBND các xã đang khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo được giao. Huyện yêu cầu các địa phương linh hoạt hơn trong thực hiện các giải pháp giảm nghèo để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu. Bên cạnh đó đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo thoát nghèo bền vững, tránh tình trạng tái nghèo khi thành phố có sự thay đổi về các tiêu chí đánh giá.

          - Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông; thực hiện các giải pháp xử lý chống ngập, úng tại khu vực cánh đồng, kênh mương nội đồng, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân. Thực hiện có hiệu quả công tác thống kê tổng đàn gia súc, gia cầm, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, thủy sản.

- Tăng cường công tác hỗ trợ sản xuất kinh doanh, kiểm soát thị trường tiêu dùng và an toàn thực phẩm, đảm bảo lưu thông hàng hóa dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

- Tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo Quốc phòng - An ninh, an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn giao thông, đặc biệt công tác phòng chống buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép tại khu vực sân bay dịp cuối năm.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội.

- Thực hiện nghiêm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội đặc biệt là các đối tượng là thanh niên, học sinh, trẻ vị thành niên; các tội phạm về ma túy.

- Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án để đảm bảo cho tiến độ giải ngân, đôn đốc các nhà thầu khẩn trương hoàn thành các công trình đang triển khai, nhất là công trình xây dựng cầu Xuân Cẩm, các dự án cấp nước sạch cho người dân…

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 628
Lượt truy cập trong tuần: 2322
Lượt truy cập trong tháng: 4400
Lượt truy cập trong năm: 584676
Tổng số lượt truy cập: 5218515