ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ tư và phản biện xã hội
Ngày đăng 03/12/2020 | 09:42  | Lượt xem: 202

Sáng ngày 01-12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn khóa X tổ chức Hội nghị lần thứ tư để kiện toàn Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Tri Phương - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh, Chủ tịch UBMTTQ huyện Vương Nguyên Minh, Trưởng Ban tổ chức UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Tri Phương tặng hoa chúc mừng các ủy viên mới và tân Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Đức Hạnh

Hội nghị đã thông qua văn bản đề nghị của Ban Thường trực; văn bản giới thiệu của cấp ủy về việc kiện toàn, giới thiệu nhân sự hiệp thương bầu bổ sung 3 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; giới thiệu bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024; thông qua quy trình hiệp thương cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện được quy định tại Điều lệ MTTQ Việt Nam và quy định của Đảng về công tác quản lý cán bộ. Các ủy viên đã hiệp thương nhất trí bầu 03 ủy viên Ủy ban MTTQ và bầu đồng chí Đồng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, thay đồng chí Trương Văn Nhung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn được điều động về công tác tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và giữ chức vụ Phó trưởng Ban dân tộc-tôn giáo kể từ ngày 01-10-2020.

Tân Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện khóa X Đồng Đức Hạnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đồng Đức Hạnh, tân Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 hứa sẽ nỗ lực quyết tâm cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tham gia ý kiến phản biện xã hội đối với dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Vương Nguyên Minh.

Đại biểu tham gia phản biện tại Hội nghị

Sau khi nghe trình bày dự thảo báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo. Với không khí cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Huyện năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021. Các ý kiến phát biểu cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo; một số đại biểu phân tích và đóng góp vào kết quả sản xuất nông nghiệp, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, công tác xây dựng cơ bản và giám sát đầu tư cộng đồng nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; công tác thu thuế ngoài quốc doanh, cải cách hành chính; vệ môi trường, vấn đề nước sạch. Bên cạnh đó, một số đại biểu đề xuất cần xem xét, tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý tài nguyên môi trường và đầu tư phát triển du lịch tâm linh, sinh thái; nghiên cứu xem xét chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế, nước sạch... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện tiếp thu và làm rõ một số nội dung được các đại biểu quan tâm đề cập.

Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu và đề nghị các đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo các văn bản, đồng thời nghiên cứu thêm để nâng cao tính thuyết phục, giúp văn bản khi được ban hành nhận được sự đồng thuận cao của người dân; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện tăng cường hơn nữa hoạt động giám sát, phản biện trong thời gian tới.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện Vương Nguyên Minh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Nguyên Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện tiếp thu các ý kiến phản biện của các đại biểu đại diện cho các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện và MTTQ các xã, thị trấn. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện đề nghị Thường trực Huyện ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa thường trực HĐND, UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để MTTQ huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh.

Sau hội nghị này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp ý kiến, chuyển đến Thường trực HĐND, UBND huyện xem xét, nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện báo cáo để trình tại kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy