HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh- dự khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại Xã Mai Đình
Ngày đăng 23/05/2021 | 17:04  | Lượt xem: 1343

Sáng 23 tháng 5, Đồng chí Phạm Quang Thanh – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy  Sóc Sơn đã dự khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 12 thôn Mai Nội – xã Mai Đình. Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,  đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Mai Đình.

Khai mạc bầu cử đại biểu QH, HĐND các cấp tại Khu vực  bỏ phiếu số 12 – Thôn Mai Nội –xã Mai Đình

Đồng chí Phạm Quang Thanh – TUV,  Bí thư huyện ủy, đ/c Phạm Quang Ngọc  - Phó chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai mạc

 Đ/c Nguyễn Việt Xô – Bí  thư chi bộ thông qua  nội quy bỏ phiếu.

Ngay từ sáng sớm, với tinh thần phấn khởi, đông đảo cử tri ở các lứa tuổi đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu  để  tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm, những đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Cử tri khu vực bỏ phiếu số 12 xếp hàng chờ bỏ phiếu

Trao đổi với ông Nguyễn Thành Huynh – Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch ủy ban bầu cử xã  Mai Đình được biết:  công tác đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử cũng như đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch được địa phương chuẩn bị chu đáo, các bước thực hiện bỏ phiếu  đảm bảo đúng quy trình, quy định.   Mỗi Tổ bầu cử có từ 1-2 cán bộ y tế  trực, hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử, tuyên truyền cử tri thực hiện tốt 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Cùng với đó, trang bị mỗi tổ bầu cử 1 máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, ghi rõ họ tên cử tri đến bầu cử vào thời điểm nào để theo dõi khi có dấu hiệu của dịch bệnh để truy vết nhanh được đối tượng liên quan.

Kiểm tra thân nhiệt cho cử tri trước khi vào bỏ phiếu

Mỗi lá phiếu là niềm tin, là sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp. Bỏ phiếu cũng là quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri để xây dựng bộ máy quyền lực của nhà nước ngày càng vững mạnh. Trao đổi với Ông Nguyễn Thanh Hùy – Một cử tri cao tuổi trong thôn (86 tuổi) được  lựa chọn là người đầu tiên bỏ lá phiếu vào hòm phiếu, ông cho biết: Ông rất vui  mừng được đi bỏ phiếu để lựa chọn những ứng cử viên ông tin tưởng, lựa chọn người có đức, có tài để  đại diện cho tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của chính mình và của nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Hùy – Cử tri cao tuổi bỏ lá phiếu đầu tiên tại Đơn vị bầu cử số 12 xã Mai Đình.

PV: Thu Thủy – Trung Tâm VHTT &TT Sóc Sơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1025
Lượt truy cập trong tuần: 9562
Lượt truy cập trong tháng: 33204
Lượt truy cập trong năm: 288364
Tổng số truy cập: 4173180