HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Sóc Sơn tưng bừng ngày hội toàn dân 23/5/2021
Ngày đăng 23/05/2021 | 14:26  | Lượt xem: 817

Sáng 23/5, cùng với cử tri cả nước và Thủ đô Hà Nội, cử tri huyện Sóc Sơn tập trung về các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến 21 giờ ngày 23/5/2021, Huyện Sóc Sơn đã có 249.347 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 98,587%, trong đó có 21/21 khu vực hòm phiếu riêng, 56 khu vực hòm phiếu khu dân cư đạt 100%. Có 4 xã hoàn thành việc bỏ phiếu trước 19 giờ là Bắc Phú, Phú Cường, Quang Tiến và Phù Linh, trong đó xã Phù Linh hoàn thành lúc 16 giờ. Nơi đạt tỷ lệ thấp nhất là xã Xuân Thu với tỷ lệ 88,25% số cử tri đi bầu.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh dự khai mạc tại xã Mai Đình

Nhộn nhịp tại các khu vực bầu cử

Ngay từ đầu giờ sáng 23/5, 240 khu vực bỏ phiếu đã tổ chức thành công Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có 178 khu vực bỏ phiếu trước 7 giờ (khu vực bỏ phiếu số 1-8 thuộc xã Kim Lũ, khu vực bỏ phiếu số 6, 7 của xã Việt Long khai mạc từ 5h30 sáng). 15 đồng chí lãnh đạo Huyện tham dự khai mạc tại 15 khu vực bỏ phiếu. Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu thôn Nội Phật, xã Mai Đình; Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Huyện Phạm Văn Minh dự khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu tổ 4 Thị trấn Sóc Sơn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà dự khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu thôn Thụy Hương, xã Phú Cường. Huyện thực hiện truyền thanh trực tiếp ngày bầu cử tại 6 điểm cầu.  

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà dự khai mạc tại xã Phú Cường

Tại khu vực bầu cử thôn Mai Nội (xã Mai Đình), từ 6 giờ 30 phút đã có hàng trăm cử tri đến sớm chờ bỏ phiếu. Không khí bầu cử tại miền quê nông thôn mới hết sức rộn ràng, tươi vui. Ai nấy đều phấn khởi trong ngày thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Ông Nguyễn Thanh Huỳ (sinh năm 1939) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông đi bỏ phiếu bầu đại biểu các cấp, tuy nhiên, cảm giác vẫn rất đặc biệt bởi sự kiện chỉ diễn ra 5 năm 1 lần. Ông Huỳ chia sẻ, bản thân đã nghiên cứu kỹ thông tin các ứng viên và hy vọng những người được ông lựa chọn sẽ trúng cử, thực hiện đúng lời hứa như chương trình hành động đã đề ra trong các cuộc vận động trước kỳ bầu cử. Cử tri trẻ tuổi nhất Phan Thu Huyền (sinh năm 2002) cho biết, đây là lần đầu tiên được đi bầu cử nên không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp. “Tôi hy vọng lá phiếu của mình gửi gắm đúng người có đức, có tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân, góp phần cho sự phát triển của quê hương” - cử tri Huyền cho hay.

Kiểm tra hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1 Dược Thượng, Tiên Dược

Thực hiện giãn cách xã hội tại khu vực bỏ phiếu số 2 Dược Thượng, Tiên Dược

Cử tri Trung đoàn Ba Vì ( xã Phù Linh) nghiên cứu tiểu sử và lựa chọn đại biểu

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4,

 Thị trấn Sóc Sơn

Còn tại tổ 4, Thị trấn Sóc Sơn, cử tri Nguyễn Thúy Mùi bày tỏ tâm trạng vui mừng, phấn khởi khi được cầm lá phiếu lựa chọn bầu những người đủ đức, tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương; đồng thời hy vọng các đại biểu trúng cử sẽ cố gắng hết sức, mang trí tuệ, tài năng, sự nhiệt huyết để thực hiện lời hứa của mình trước trước cử tri. Cử tri Đỗ Mộng Tâm nhận thấy, mỗi cử tri đến bỏ phiếu đều chấp hành nghiêm túc các quy định của Tổ bầu cử, nhất là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cử tri Ngô Văn Học bỏ phiếu tại khu cách ly ngõ 2 Quảng Hội, xã Quang Tiến

Tại Tổ bầu cử số 1 thôn Quảng Hội, xã Quang Tiến có 41 cử tri thực hiện quyền công dân của mình trong điều kiện bị phong do ảnh hưởng dịch bệnh. Đúng 6 giờ sáng, lễ khai mạc được bắt đầu. Ngay sau phần khai mạc trang nghiêm, ngắn gọn, ông Nguyễn Văn Láng 94 tuổi, đại diện cho gần 670 cử tri thôn Quảng Hội đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này. Ông Ngô Xuân Chỉ, Tổ trưởng Tổ bầu cử cho biết: toàn thôn có gần 670 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử 4 cấp, cử tri nhiều tuổi nhất 110 tuổi (hiện đang nằm trong khu vực phong tỏa) và 3 cử tri trẻ 18 tuổi lần đầu đi bầu cử, Tổ bầu cử đã chuẩn bị hòm phiếu phụ để 41 cử tri thực hiện quyền công dân của mình. Ông Ngô Văn Học, người đã tham gia nhiều lần bầu cử trước đây chia sẻ, với ông đây là kỳ bầu cử có nhiều điều đặc biệt, bởi hôm nay ông và các thành viên trong gia đình thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong điều kiện phải cách ly y tế phòng chống dịch. Những ngày qua, ông Học cũng đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND 3 cấp.

Anh Phạm Văn Quân sinh năm 2003, một trong những cử tri trẻ của thôn Quảng Hội chia sẻ: “đây là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu bầu cử nên khá hồi hộp.  Qua thông tin từ các phương tiện truyền thông và nghiên cứu chương trình hành động của các ứng viên, em đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Em mong muốn khi trúng cử, các đại biểu thực hiện đúng lời hứa của mình trước cử tri và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.

Cử tri Ngô Thị Y, 98 tuổi dự khai mạc và bỏ phiếu bầu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu thôn Trong Ngoài, Tân Do, xóm Chòm, Phù Lỗ

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Song song với các điều kiện bầu cử, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng là vấn đề được Uỷ ban bầu cử huyện Sóc Sơn quan tâm, thực hiện nghiêm túc. Ghi nhận tại một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện cho thấy, cử tri khi đến bỏ phiếu đều phải thực hiện giãn cách. Các điểm bầu cử đều trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ cử tri. Cử tri cũng được đo thân nhiệt trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu. 

Trước đó 100% điểm khu vực bỏ phiếu được phun khử khuẩn. Tại các địa điểm bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đều bố trí cán bộ y tế túc trực hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trạm y tế xã cũng sẽ có cán bộ túc trực cả ngày 23/5 để sẵn sàng tiếp nhận, xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan đến dịch Covid-19.

Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khu vực bỏ phiếu Tăng Long, xã Việt Long

Bác sỹ Nguyễn Tiến Ánh, Trạm Trưởng Trạm Y tế xã Việt Long cho biết, để góp phần vào việc tổ chức thành công ngày bầu cử trên địa bàn xã Việt Long đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Trạm đã tham mưu, chuẩn bị lực lượng tại các điểm bỏ phiếu cũng như đầy đủ vật tư y tế, xây dựng phương án sẵn sàng khi có dịch xảy ra, tập huấn và hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại các điểm bầu cử.

Đưa hòm phiếu phụ phục vụ bầu cử tại khu cách ly xóm 6 Dược Thượng, Tiên Dược

Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Huyện Phạm Văn Minh, cho biết, từ sáng 23/5, Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về quyền lợi, trách nhiệm của cử tri. “Chúng tôi tin tưởng cử tri huyện nhà sẽ sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu có tâm - tầm - tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân để có thể đóng góp vào sự phát triển chung của huyện…”, Chủ tịch Minh kỳ vọng. Chủ tịch UBND Huyện cũng cho biết, cùng với vận động cử tri đi bầu cử, địa phương đã thông báo, quán triệt và tiếp tục đề nghị các cử tri thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử. Trong đó, lưu ý việc thực hiện giãn cách và không tụ tập đông người sau khi bỏ phiếu... 

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 431
Lượt truy cập trong tuần: 9471
Lượt truy cập trong tháng: 33113
Lượt truy cập trong năm: 288273
Tổng số truy cập: 4173089