HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

THỊ TRÂN SÓC SƠN KHAI MẠC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026.
Ngày đăng 23/05/2021 | 12:18  | Lượt xem: 1039

Đúng 6h30 sáng ngày 23/5/2021,  Tại 5/5 đơn vị bầu cử thị trấn Sóc Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Văn Minh- Phó Bí thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Sóc Sơn về dự Lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử Số 4, cùng dự có lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, BCH Quân sự huyện Sóc Sơn; cùng các ông bà tổ bầu cử, các ông bà cử tri cao tuổi và cử tri lần đầu đi bỏ phiếu. Đây cũng là khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri dự khai mạc đông nhất của thị trấn Sóc Sơn.

Đ/c Phạn Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu dự Lễ Khai mạc bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau phần Lễ Khai mạc, bà Bùi Thị Vân 95 tuổi, đại diện cho 984 cử tri của Khu vực bỏ phiếu Số 4 thị trấn Sóc Sơn đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu để bầu Đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Phạm Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện, cư tri đơn vị bầu cử số 4 và cử tri cao tuổi nhất đơn vị bầu cử Số 4 thị trấn Sóc Sơn tham gia bỏ phiếu.

Cử tri thị trấn Sóc Sơn đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm 10giờ10 phút,  đã có 2150 cử tri trên tổng số  4001 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 53,78% tổng số cử tri. Đây là một trong những sự kiện chính trị quan trọng, là ngày Hội toàn dân, nhằm lựa chọn bầu ra những Đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước đó, để tổ chức thành công Lễ khai mạc , UBBC thị thị trấn Sóc Sóc đã chỉ đạo các đơn vị bầu cử khẩn trương, nghiêm túc, cơ bản hoàn thành các bước theo đúng thời gian và quy định của Luật bầu cử. Việc niêm yết danh sách ứng cử viên, cử tri và chuẩn bị phương tiện, thiết bị, trang trí tuyên truyền cổ động trực quan...Bên cạnh đó, Thị trấn Sóc Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động bằng xe Công an, xe các chi hội CCB cho ngày bầu cử tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn được thực hiện chu đáo; đồng thời tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử nhằm bảo đảm thực hiện tốt yêu cầu công việc, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Thị trấn Sóc Sơn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thị trấn Sóc Sơn đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn và các đơn vị bầu cử,  để cuộc bầu cử bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thật sự là Ngày Hội của non sông./.

Tin, ảnh Thanh An- TBTT Bầu cử.