HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ SỬ DỤNG TÀI SẢN CÔNG.
Ngày đăng 17/05/2023 | 09:44  | Lượt xem: 63

         Chiều 15-5, Thường trực HĐND huyện Sóc Sơn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác quản lý sử dựng tài sản công do đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc; Tham dự  hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó chủ tịch UBND; lãnh đạo một số phòng, ban đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã:  Nam Sơn, Đông Xuân, Trung Giã, Tân Dân, Thị Trấn Sóc Sơn.

        Qua khảo sát, trên địa bàn huyện, Nhìn chung các đơn vị đã thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng tài sản  công theo quy định, có sự phân cấp rõ ràng. Tuy nhiên, qua khảo sát ở các đơn vị cho thấy thực trạng chung hiện nay đó là các đơn vị chưa theo dõi, hạch toán đầy đủ tài sản là nhà, đất, công trình đang quản lý. Nhiều tài sản nhà, đất chưa được theo dõi trong sổ sách kế toán, sổ tài sản theo quy định; một số công trình lâu năm không sử dụng và bị buông lỏng quản lý dẫn đến lãng phí tài nguyên về đất đai, công trình. Mặt khác, ngoài việc quản lý tài sản công hạn chế, nhiều đơn vị còn chưa xác định thế nào là tài sản công, việc bàn giao, quản lý còn chưa chặt chẽ.

        Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích những nguyên nhân hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện và đề xuất những giải pháp để làm tốt hơn công tác quản lý tài sản công, tránh tình trạng lãng phí. Trong đó, chú trọng công tác phân loại, tập huấn quản lý tài sản công, việc sử dụng, cho thuê tài sản công do các đơn vị quản lý, việc chuyển mục đích sử dụng tài sản công ở một số đơn vị….Lãnh đạo các đơn vị báo cáo những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý sử  dụng, tài sản công.

       

            Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Thanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn rà soát, thống kê toàn bộ tài sản công hiện không sử dụng trên địa bàn huyện để báo cáo Thành phố có hướng quản lý theo quy định; nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời tăng cường thanh, kiểm tra chấn chỉnh những sai phạm các đơn vị trong việc thực hiện về đầu tư mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện; Có hướng dẫn chi tiết và biện pháp khắc phục những bất cập khó khăn trong việc lập Đề án sử dụng tài sản công đối với các đơn vị…

Văn phòng HĐND-UBND huyện

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 791
Lượt truy cập trong tuần: 3777
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 206556
Tổng số lượt truy cập: 4840395