HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện Sóc sơn tổ chức phiên họp giải trình về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; việc ngừng giao dịch đối với các thửa đất ở vượt hạn mức theo quy định trên địa bàn huyện và tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Sóc Sơn.
Ngày đăng 30/09/2021 | 15:46  | Lượt xem: 967

Sáng ngày 28/9/2021, Thường trực HĐND huyện Sóc sơn tổ chức phiên họp giải trình về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; việc ngừng giao dịch đối với các thửa đất ở vượt hạn mức theo quy định trên địa bàn huyện và tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Sóc Sơn. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên -  Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND chủ trì phiên giải trình.

          Trong thời gian qua, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được các cấp, các ngành, các xã thị trấn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được một số kết quả tích cực. Tính đến hết ngày 28/9/2021, UBND huyện Sóc Sơn đã bàn giao về xã 26.556/ 32.356 GCN  quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Tuy nhiên, hiện nay còn 5.897 GCN chưa bàn giao được cho người dân với nhiều vướng mắc do sai tên, mất giấy chứng nhận gốc, chưa thu hồi được giấy chứng nhận cũ... Cùng với đó là việc dừng giao dịch đối với thửa đất vượt hạn mức trên 400 m2 đất ở đối với các xã trung du và 300 m2 đất ở đối với các xã đồng  bằng trên địa bàn huyện Sóc Sơn và tinh thần,thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch đất đai tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính làm cử tri rất bức xúc trong thời gian qua. Đây là những vấn đề mà cư tri trên địa bàn huyện hết sức quan tâm trong các buổi tiếp xúc cử tri từ Quốc hội cho đến Thành phố và huyện. Vì vậy thường trực HĐND Sóc Sơn đã tổ chức phiên giải trình đối với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc cho người dân trong thời gian qua.

          Tại phiên giải trình, đã có 05 lượt đại biểu HĐND huyện  đặt câu hỏi chất vấn liên quan đến vần đề: Cơ sở ngừng giao dịch đất ở vượt hạn mức, giải pháp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa với số tồn đọng, lộ trình khắc phục thời gian tới,...Đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng Tài nguyên môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Sóc Sơn đã tiếp thu, làm rõ các nội dung mà đại biểu quan tâm, đồng thời cũng có thông tin trao đổi về tình hình, kết quả triển khai trong thời gian tới đối với công tác cấp trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau DĐĐT, các nội dung liên quan đến việc dừng giao dịch đối với các thửa đất ở vượt hạn mức trên địa bàn huyện cũng như tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Sóc Sơn.

          Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện giao chỉ tiêu hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa cho UBND huyện trong lộ trình đến 31/12/2021 phải trả xong  5000 GCN, số GCN còn lại tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và trả cho các hộ dân trong quý I/2022. Đồng thời đề nghị UBND huyện tăng cường công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thái độ phục vụ của cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ hành chính cho dân. Có hướng dẫn cụ thể đối với việc ngừng giao dịch đất ở vượt hạn mức cho người dân trên địa bàn huyện. Các Ban, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện nội dung giải trình và báo cáo Thường trực HĐND huyện theo quy định.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1031
Lượt truy cập trong tuần: 1639
Lượt truy cập trong tháng: 38123
Lượt truy cập trong năm: 293283
Tổng số truy cập: 4178099