HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN SÓC SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN GIỮA HĐND HUYỆN VỚI HĐND XÃ, THỊ TRẤN QUÝ I NĂM 2022
Ngày đăng 16/04/2022 | 16:50  | Lượt xem: 281

Sáng ngày 14/04/2022, Đồng chí Phạm Quang Thanh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban hoạt động hội đồng nhân dân quý I năm 2022 giữa Thường trực HĐND huyện  với HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tại Hội trường Huyện ủy Sóc Sơn.

Tại Hội nghị, Đồng chí Vi Thị Bình Anh- UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND huyện thay mặt Thường trực HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện quý I năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm. Một số kết quả nổi bật trong Quý I năm 2022 của Thường trực HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn, cụ thể là: Thường trực HĐND huyện tổ chức 04 cuộc giám sát và khảo sát về việc giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội, ngân sách của UBND huyện và các xã, thị trấn năm 202; việc giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội, ngân sách của UBND huyện và các xã, thị trấn năm 2022; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo tại một số xã trên địa bàn huyện; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn. Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện tổ chức 4 cuộc giám sát, khảo sát. Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức 2 cuộc giám sát, khảo sát. HĐND các xã, thị trấn tổ chức  43 cuộc giám sát, khảo sát. Hoạt động tiếp dân HĐND cấp huyện cũng như cấp xã, thị trấn được duy trì đảm bảo. Trong quý I/2022 có HĐND xã Phú Minh tổ chức một kỳ họp chuyên đề về công tác nhân sự và đã ban hành 03 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề.

Tại hội nghị, đã có 20 ý kiến phát biểu thảo với 04 ý kiến của thường trực HĐND xã, thị trấn; 06 ý kiến của Ban kinh tế xã hội HĐND xã, thị trấn; 07 ý kiến phát biểu của đại biểu Ban pháp chế HĐND xã, thị trấn và 03 ý kiến phát biểu của Hai ban HĐND huyện. Hầu hết các ý kiến đều đồng tình với báo cáo kết quả hoạt động của HĐND các cấp quý I năm 2022, trao đổi hoạt động và những những kết quả nổi bật của đơn vị trong quý I, đồng thời đề xuất kiến nghị các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.Chủ trì điều hành thảo luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh các đơn vị cần tập trung có trọng tâm vào các nhiệm vụ quan trong là giám sát, khảo sát, thẩm tra, thẩm định trước khi trình kỳ họp chặt chẽ theo đúng quy định.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu HĐND các cấp cần có hoạt động và giải pháp để phát huy vai trò thực sự là cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương. Đồng chí đề nghị HĐND các xã, thị trấn, các Ban HĐND các xã thị trấn lựa chọn thực hiên ít nhất 01 cuộc giám sát chuyên đề thực chuyên sâu sát thực tế trong 09 tháng cuối năm. Đồng thời yêu cầu HĐND các cấp tập trung thực hiện các nội dung trong tâm 9 tháng cuối năm 2022 một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Văn phòng HĐND-UBND huyện

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 508
Lượt truy cập trong tuần: 5057
Lượt truy cập trong tháng: 8326
Lượt truy cập trong năm: 369068
Tổng số truy cập: 4253885