HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

XÃ QUANG TIẾN KHAI MẠC BẦU CỬ TRONG ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO NGHIÊM NGẶT QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH.
Ngày đăng 23/05/2021 | 07:50  | Lượt xem: 984

Đúng 6h sáng 23/5, đồng chí Hồ Việt Hùng - PCT UBND, PCT UBBC huyện Sóc Sơn, đồng chí Đỗ Thị Thanh An - Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện đã dự khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Tổ bầu cử số 1 thôn Quảng Hội, xã Quang Tiến. Đây cũng là một trong 4 xã của huyện Sóc Sơn có các khu vực dân cư phải cách ly y tế do có ca nhiễm Covid -19. Đối với xã Quang Tiến, khu vực phải cách ly y tế là Ngõ 2 - thôn Quảng Hội với 17 hộ, 72 nhân khẩu, trong đó có 41 cử tri thực hiện quyền công dân của mình trong điều kiện bị phong do ảnh hưởng dịch bệnh.

Dự lễ khai mạc, PCT UBND, PCT UBBC huyện Sóc Sơn - Hồ Việt Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban bầu cử xã Quang Tiến trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh vừa phải triển khai nhiệm vụ bầu cử, vừa phải căng mình đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng chí Hồ Việt Hùng gửi lời thăm hỏi, động viên bà con trong khu phong tỏa nói riêng và toàn thể cử tri xã Quang Tiến nói chung, tích cực đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào cơ quan quyền lực của Nhà nước, nhưng cũng phải lưu ý thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Ngay sau phần khai mạc trang nghiêm, ngắn gọn, ông Nguyễn Văn Láng 94 tuổi, đại diện cho gần 670 cử tri của thôn Quảng Hội đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu để bầu Đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ này.

Ông Ngô Xuân Chỉ - Bí thư Chị bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 1 (Thôn Quảng Hội) cho biết: toàn thôn có gần 670 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử 4 cấp, trong đó cử tri nhiều tuổi nhất là 110 tuổi (hiện đang nằm trong khu vực phong tỏa) và 3 cử tri trẻ 18 tuổi lần đầu đi bầu cử. Những ngày qua, các thành viên Tổ bầu cử (đồng thời cũng là thành viên Tổ Covid cộng đồng của thôn) ngoài việc tham gia trực chốt tại khu vực cách ly, đã chủ động, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Đối với khu vực cách ly, Tổ bầu cử đã chuẩn bị hòm phiếu phụ để 41 cử tri thực hiện quyền công dân của mình. Cùng với đó, việc khử khuẩn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch trong suốt quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu đối với khu vực này cũng được Tổ bầu cử của thôn thực hiện nghiêm ngặt.

Ông Ngô Văn Học, người đã tham gia nhiều lần bầu cử trước đây chia sẻ, với ông đây là kỳ bầu cử có nhiều điều đặc biệt, bởi hôm nay ông và các thành viên trong gia đình thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong điều kiện phải cách ly y tế phòng chống dịch. Những ngày qua, ông Học cũng đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND 3 cấp. “Đối với đại biểu Quốc Hội, tôi ưu tiên lựa chọn những người có tâm, có tầm để quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước; đối với đại biểu HĐND Thành phố và huyện phải là những người dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; riêng bầu đại biểu HĐND xã, việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn bởi hầu hết đã biết mặt, biết tên, biết quá trình công tác, nên tôi tin là cử tri xã nhà sẽ chọn được những người có năng lực, gần dân, sát dân, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của bà con Nhân dân..” ông Học cho hay.

Anh Phạm Văn Quân sinh năm 2003, một trong những cử tri trẻ của thôn Quảng Hội chia sẻ:“ đây là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu bầu cử nên cũng khá hồi hộp, nó đánh dấu bước trưởng thành của mình. Qua thông tin từ các phương tiện truyền thông và nghiên cứu chương trình hành động của các ứng viên, em đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Em mong muốn khi trúng cử, các đại biểu thực hiện đúng lời hứa của mình trước cử tri và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.

Thông tin từ Ủy ban bầu cử xã Quang Tiến cho biết, toàn xã có  hơn 8.000 cử tri tham gia bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp ở 8 khu vực bỏ phiếu.

 

ông Nguyễn Văn Láng 94 tuổi đại diện cho gần 670 cử tri thôn Quảng Hội bỏ lá phiếu đầu tiên

Tin, ảnh: Thanh An, Ngọc Huân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 967
Lượt truy cập trong tuần: 9588
Lượt truy cập trong tháng: 33230
Lượt truy cập trong năm: 288390
Tổng số truy cập: 4173206