KINH TẾ

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Sóc Sơn họp đánh giá kết quả hoạt động quý IV/2021 và triển khai nhiệm vụ quý I/ 2022
Ngày đăng 14/01/2022 | 16:46  | Lượt xem: 1413

Ngày 14 tháng 01 năm 2021, đồng chí Phạm Văn Minh- Chủ tịch UBND chủ trì họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện để đánh giá kết quả hoạt động của BĐD HĐQT NHCSXH quý IV năm 2021 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2022.Tham dự cuộc họp có  Ban giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội  huyện, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH.  Theo báo cáo cho thấy, năm 202, đặc biệt là quý IV/2021 do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid-19  đã ảnh hưởng đến nhiều mặt  của kinh tế - xã hội của huyện. Bám sát chỉ đạo của Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  ngay từ đầu năm Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo NHCSXH huyện chủ động nắm bắt diễn biến dịch covid-19, tập trung thực hiện và có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhân dân, đảm bảo hoạt động thông suốt, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Đảm bảo nguồn vốn tín dụng góp phần cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 560,2 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ 99 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng là 21,6%, với hơn 14 nghìn khách hàng còn dư nợ. Vốn tín dụng chính sách được cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, đầu tư cho vay tạo việc làm phát triển kinh tế địa phương. Năm 2021 NHCSXH huyện đã cho vay được 3.536 hộ gia đình vay chương trình giải quyết việc làm, tạo việc làm mới cho 3.500 lao động có việc làm mới, giúp, xây dựng và cải tạo mới 3.837 công trình nước sạch, 3.837 công trình vệ sinh môi trường. Thông qua vay vốn NHCSXH, người dân từng bước được làm quen với tín dụng ngân hàng, có ý thức vươn lên thoát nghèo, không trông chờ ỷ lại việc cho không, cấp không của Nhà nước và hạn chế việc người dân thiếu vốn kinh doanh phải vay nặng lãi từ tín dụng đen.

Ngay từ đầu năm Ban đại diện đã phân công nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cho các thành viên là Trưởng Phòng, ban cấp huyện, các thành viên là chủ tịch UBND cấp xã tự kiểm tra giám sát địa bàn theo nhiệm vụ được phân công. Kết quả kiểm tra giám sát năm 2021. Thành viên Ban đại diện HĐQT cấp huyện: đã có 9/9 thành viên được phân công kiểm tra, kiểm tra tại 26/26 xã theo kế hoạch được giao. Thành viên Ban đại diện HĐQT cấp xã: 26/26 thành viên được phân công kiểm tra, kiểm tra tại 26/26 xã. Qua công tác kiểm tra cũng kịp thời tháo gỡ khó khăn và nâng cao vai trò của các đồng chí thành viên là Chủ tịch UBND xã trong chỉ đạo Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể Tổ TK&VV triển khai tốt nguồn vốn tín dụng chính sách tới đối tượng thụ hưởng.

 

Ảnh đc Phạm Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Minh-  Chủ tịch UBND huyện  đã nhấn mạnh:  Trong thời gian tới, BĐD HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố Hà Nội và Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sóc Sơn. Chủ động khai thác nguồn lực huy động nguồn vốn tại dân cư để bổ sung nguồn vốn, mạnh dạn nâng mức cho vay GQVL, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác quản lý vốn vay. Các Hội đoàn thể quan tâm đến các đối tượng có nhu cầu vay vốn khởi nghiệm, bồ đội xuất ngũ. Các thành viên Ban đại diện huyện chủ động kiểm tra, giám sát theo kế hoạch năm 2022đã được Trưởng ban phê duyệt, nắm bắt tại địa bàn mình phụ trách, xử lý kịp thới những tồn tại vướng mắc, phát sinh tháo gỡ khó khăn và kịp thời báo cáo ban đại diện vào những kỳ họp tới. UBND xã chỉ đạo các tổ chức hội tuyên truyền hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận, nguồn vốn ngay tại thôn, xóm nơi mình ở, giúp người dân hạn chế không phải tiếp cận với tín dụng đen. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022 được cấp trên giao.

                                     VĂN PHÒNG HĐND- UBND HUYỆN

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 647
Lượt truy cập trong tuần: 7616
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 359738
Tổng số truy cập: 4244555