KINH TẾ

Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức diễn tập phòng chống và giảm nhẹ thiên thai tại cộng đồng: Xử lý các tình huống phục vụ công tác PCTT & TKCN trên địa bàn các xã có đê
Ngày đăng 27/11/2019 | 07:31  | Lượt xem: 34

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức diễn tập phòng chống và giảm nhẹ thiên thai tại cộng đồng: Xử lý các tình huống phục vụ công tác PCTT & TKCN trên địa bàn các xã tại xã Tân hưng, huyện Sóc Sơn. Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Vi Thị Bình Anh- PCT UBND huyện Sóc Sơn, đại diện văn phòng BCH PCTT& TKCN thành phố Hà Nội, lãnh đạo, cán bộ Hạt Quản lý đê Số 7, đại diện lãnh đạo UBND các xã có đê và lực lượng tham gia diễn tập.

Tại buổi diễn tập lực lượng tham gia diễn tập được diễn tập tổ chức xử lý 05 tình huống:

Tình huống 1: Công tác thông tin liên lạc, cảnh báo thiên tai cho công cộng đồng.

Tình huống 2: Tổ chức tuần tra canh gác kiểm tra các công trình, phòng chống thiên tai và trọng điểm, xung yếu, gồm có: tuần tra canh gác hệ thống đê và công trình liên quan; Tuần tra, kiểm tra công trình phòng chống thiên thai và tình trạng dễ bị tổn thương; Các lực lượng tuần tra, kiểm tra báo cáo kết quả về BCH PCTT&TKCN xã.

Tình huống 3: Tổ chức hướng dẫn sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tình huống 4: Xử lý sạt trượt: hiện tượng, nguyên nhân

Tình huống 5: Xử lý sự cố thẩm lậu mái đê phí đồng.

Với các tình huống giả định, cuộc diễn  tập đã hoàn thành mục đích, kế hoạch đề ra. Qua diễn tập, các xã vận dụng linh hoạt các nội dung phòng chống ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo an toàn cho nhân dân trước thiên tai, sự cố./.

Văn phòng HĐND- UBND huyện