KINH TẾ

Huyện Sóc Sơn triển khai nhiệm vụ công tác quản lý bảo vệ PCCCR mùa khô năm 2021- 2022.
Ngày đăng 30/09/2021 | 09:07  | Lượt xem: 385

Sáng 30/9/2021, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ PCCCR 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ mùa khô năm 2021- 2022.

Tới dự có ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và 11 xã có rừng.

Với diện tích 4.557 ha rừng Phòng hộ - Đặc dụng, rừng của Sóc Sơn có vai trò quan trọng như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội, nên nhiệm vụ quản lý bảo vệ và PCCCR luôn được huyện chú trọng quan tâm chỉ đạo thực hiện bằng nhiều giải pháp. Cùng với việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các văn bản pháp luật về quản lý bảo vệ PCCCR, thông tin cảnh báo cháy rừng,… chỉ đạo các ngành thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc sử dụng rừng và đất lâm nghiệp của các chủ hộ nhận khoán, quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp, sử dụng đúng mục đích, đúng quy hoạch, rừng được chăm sóc và bảo vệ tốt. Kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về Lâm nghiệp. Kết quả 9 tháng đầu năm đã phát hiện 58 vụ san gạt, xây dựng công trình trên đất lâm nghiệp, khai thác lâm sản, phá rừng trái pháp luật. Đối với công tác PCCCR được thực hiện nghiêm túc theo phương châm 4 tại chỗ và có sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị công an, quân đội đóng trên địa bàn, từ đó góp phần làm giảm số vụ cháy so với năm 2020. Với 7 vụ cháy xảy ra năm nay chủ yếu là cháy thực bì dưới tán rừng, đều được dập tắt kịp thời nên không gây thiệt hại tới cây rừng.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo về rừng trong thời gian tới.

Mặc dù 9 tháng đầu năm 2021, công tác PCCCR của huyện đã có sự chuyển biến tích cực song giai đoạn này, thời tiết đang bước vào cao điểm của mùa khô nên nguy cơ xảy cháy là rất cao. Vì vậy các cấp chính quyền từ huyện tới cơ sở cần nâng cao cảnh giác và sẵn sàng các phương án PCCCR để bảo vệ tốt diện tích rừng phòng hộ trên địa bàn.

Nhằm động viên, khích lệ, ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích suất xắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng 9 tháng đầu năm 2021, tại buổi Sơ kết, UBND huyện đã trao giấy khen cho 24 tập thể và 32 cá nhân có thành tích suất xắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng 9 tháng đầu năm 2021./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1071
Lượt truy cập trong tuần: 1656
Lượt truy cập trong tháng: 38140
Lượt truy cập trong năm: 293301
Tổng số truy cập: 4178117