KINH TẾ

Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Bắc Sơn
Ngày đăng 07/12/2022 | 15:16  | Lượt xem: 656

Sở Công thương Hà Nội vừa tổ chức lễ cắt băng vận hành điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Sóc Sơn tại Bắc Sơn. Tới dự có ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công thương TPHN; bà Hoàng Thị Hà -HUV, Trưởng phòng Kinh tế huyện; ông Nguyễn Mạnh Hùng – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện và các xã có sản phẩm OCOP.

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, trong giai đoạn từ 2019 – 2022, Sóc Sơn đã triển khai nhiều giải pháp từ hỗ trợ nông dân quy hoạch vùng sản xuất, khoa học kĩ thuật đến các thủ tục pháp lý chứng nhận, đăng kí nhãn hiệu sở hữu tập thể… đến nay đã có 76 sản phẩm được công nhận OCOP, trong đó có 66 sản phẩm đạt 4 sao và 10 sp đạt 3 sao. Cùng với đó có 21 sản phẩm tiềm năng và phấn đấu đến hết năm 2022 toàn huyện sẽ có 98 sản phẩm OCOP.

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 65 điểm bán sản phẩm OCOP. Để việc giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được rộng rãi, dễ tiếp cận với khách hàng, Sở Công thương Hà Nội đã liên tục mở các điểm bán ở cả nội và ngoại thành, trong đó, điểm bán sản phẩm OCOP tại HTX nông lâm nghiệp Bắc Sơn là một trong những điểm được mở nhằm thu hút khách hàng, tăng cường giao thương, phát triển du lịch sinh thái cũng như tăng doanh thu, hướng đến giới thiệu các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu người dân nhất là trong dịp tết Nguyên đán đang đến gần.

Việc xây dựng sản phẩm OCOP không chỉ giúp bà con nông dân có phương pháp canh tác đảm bảo an toàn, chất lượng, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp bảo vệ môi trường, bảo tồn các truyền thống tốt đẹp của nông thôn cũng như góp phần vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

Đức Hiển

TT Văn hoá Thông tin và Thể thao