KINH TẾ

LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN TIẾP CÁC HỘ TIỂU THƯƠNG CHỢ PHỦ LỖ.
Ngày đăng 24/09/2022 | 22:19  | Lượt xem: 275

Thực hiện Quyết định số 2212/QĐ-UBND ngày 09/05/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc ký hợp đồng và thu phí dịch vụ tại chợ Phủ Lỗ, ngày 12/11/2021, UBND huyện ban hành kế hoạch số 317/KH-UBND về việc tuyên truyền, vận động thực hiện ký hợp đồng, thu giá dịch vụ sử dụng diện tích kinh doanh tại chợ Phủ Lỗ. Sau quá trình tuyên truyền, vận động của hệ thống chính quyền, các tổ chức Hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tính đến hết ngày 12/9/2022:

+ Số sạp hàng, kiot còn thời hạn và đã thực hiện ký hợp đồng: 183, tương ứng với 124 hộ kinh doanh;

+ Số sạp hàng, kiot chưa thực hiện ký hợp đồng: 282, tương ứng 243 hộ kinh doanh.

Đến thời điểm hiện tại, việc tuyên truyền đến hộ kinh doanh không đạt hiệu quả, do đó UBND huyện tiến hành các biện pháp hành chính dựa trên các căn cứ: Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số 00039/QSDĐ chợ Phủ Lỗ do UBND Thành phố cấp cho UBND xã Phù Lỗ ngày 16/9/1994; Quyết định 682/QD-UB ngày 28/4/1994 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Luận chứng kinh tế kỹ thuật xây dựng chợ Phủ Lỗ thuộc xã Phù Lỗ huyện Sóc Sơn. Ngày 29/6/2022, UBND huyện Sóc Sơn ban hành Quyết định số 5897/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản công tại chợ Phủ Lỗ. Theo đó, xác định hành vi tiếp tục sử dụng sạp hàng, ki ốt không ký hợp đồng thu giá dịch vụ, thuê sạp hàng, kiốt khi thời hạn đã hết của các hộ kinh doanh tại chợ Phủ Lỗ là hành vi chiếm đoạt tài sản công theo Điều 12 của Nghị định 63/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước.

Đến nay, đã ban hành Thông báo (03 lần) yêu cầu các hộ kinh doanh (282/282 sạp hàng, ki ốt) ký hợp đồng và nộp giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng; Ban hành và tống đạt Quyết định khắc phục hậu quả về việc quản lý và sử dụng tài sản công đến 05 hộ kinh doanh (đợt 1). Tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thiết lập hồ sơ vi phạm hành chính đối với 05 hộ kinh doanh (đợt 2).

Tuy nhiên, sau khi triển khai các biện pháp hành chính, các hộ kinh doanh chợ Phủ Lỗ đã tập trung đông người, cố tình cản trở quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Tổ Công tác, kéo lên trụ sở UBND huyện gây mất an ninh trật tự. Trước sự việc trên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã mời các hộ tiểu thương chợ Phủ Lỗ vào Hội trường UBND Thị trấn để trực tiếp trả lời những ý kiến, thắc mắc liên quan đến các sạp hàng, kiot, đồng thời giải thích các Quyết định của UBND thành phố và các quy định của pháp luật có liên quan và yêu cầu các hộ kinh doanh nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp các hộ tiểu thương sáng ngày 12/9/2022.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Lượt truy cập trong năm: 732093