KINH TẾ

Sóc Sơn triển khai công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2022.
Ngày đăng 29/04/2022 | 14:15  | Lượt xem: 205

Sáng 29/4, huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, đồng thời sơ kết vụ xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và định hướng sản xuất vụ Đông năm 2022.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Du- Chi Cục trưởng Chi cục phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn- phó chủ tịch UBND huyện.

Xác định công tác PCTT vàTKCN có vai trò quan trọng nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, năm 2021, các cấp uỷ đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, chuẩn bị mọi phương án, nguồn nhân lực, vật lực theo phương châm 4 tại chỗ nên đã  ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của thời tiết . Tổ chức kiểm tra, rà soát các tuyến đê và công trình thuỷ lợi nhằm phát hiện và sửa chữa những khu vực xung yếu, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các trạm bơm và công trình thuỷ lợi, tiến hành nạo vét hệ thống kênh mương đảm bảo cho công tác cấp nước khi hạn hán và tiêu thoát nước khi ngập úng. Tại thời điểm mưa lớn do bão số 2, số 7, và bão số 8 gây ra , các lực lượng chức năng đã bám sát địa bàn, nắm tình hình và thực hiện các phương án ứng phó nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Dự báo năm 2022, tình hình thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường, phức tạp, diễn ra trái quy luật. Các loại hình thời tiết cực đoan như giông, lốc, sét, hạn hán, lũ lụt, sạt lở đất, nắng nóng tiếp tục gia tăng cả về số lượng và tần suất. Do vậy công tác PCTT & TKCN cần phải được các cấp các ngành, các đơn vị địa phương triển khai thực hiện một cách chủ động, nghiêm túc. Tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện và kiên quyết xử lý các công trình vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đê và hành lang thoát lũ. Nội dung này, đồng chí Đỗ Minh Tuấn- phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Đối với sản xuất vụ xuân đến thời điểm này, trà lúa xuân đang sinh trưởng phát triển tốt, tuy nhiên các địa phương cần chủ động  các giải pháp hướng dẫn bà con chăm sóc lúa xuân và phòng trừ sâu bệnh hại. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho gieo trồng vụ mùa và định hướng cây trồng vụ đông đảm bảo đúng khung thời vụ, giao trồng hết diện tích cho năng suất, chất lượng cao khi thu hoạch. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn- phó chủ tịch UBND huyện có chỉ đạo như sau:

PV: Nguyễn Yên.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 534
Lượt truy cập trong tuần: 5049
Lượt truy cập trong tháng: 8318
Lượt truy cập trong năm: 369060
Tổng số truy cập: 4253876