KINH TẾ

UBND huyện giao ban công tác 9 tháng và triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 18/10/2021 | 10:09  | Lượt xem: 1776

Sáng ngày 16/10/2021, tại trụ sở UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban công tác 9 tháng và triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện.

9 tháng đầu năm 2021, huyện Sóc Sơn triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh bùng phát và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Huyện đã tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc” vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát. Thu ngân sách đạt kết quả cao, kinh tế của huyện tăng trưởng khá. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo. Các đối tượng chính sách được chăm lo chu đáo. Triển khai hoàn thành các nhiệm vụ của năm học 2020-2021. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện đã tập trung báo cáo, làm rõ kết quả, hạn chế, tồn tại trong công tác triển khai các nhiệm vụ, đề ra các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19,  công tác sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, công tác chuẩn bị cho năm học mới, công tác giải quyết đơn thư, thực hiện các kết luận thanh tra.

Đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương nỗ lực cố gắng của các phòng, ban, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị tiếp tục tập trung rà soát, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm theo Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 11/10/2021 của UBND huyện, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021. Tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để kêu gọi các Nhà đầu tư lớn vào huyện. Tập trung khôi phục, phát triển kinh tế, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Đông. Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mầu. Tổ chức Lễ đón nhận Huyện nông thôn mới. Triển khai Kế hoạch xử lý các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt tại các xã Minh Phú, Minh Trí. Tăng cường công tác quản lý đất đai, lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng các dự án, hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư năm 2021. Tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm lo an sinh xã hội. Chấn chỉnh, thực hiện nghiêm công tác giải quyết đơn thư, thực hiện các kết luận thanh tra. Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện đánh giá công chức, viên chức, người lao động chặt chẽ, thực chất, dựa trên kết quả công việc của từng cá nhân, tập thể.

Văn phòng HĐND-UBND huyện