KINH TẾ

UBND huyện sơ kết công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng 9 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 08:59  | Lượt xem: 80

Sáng 14/10, UBND huyện Sóc Sơn sơ kết công tác quản lý bảo vệ và PCCCR 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ bảo vệ phát triển và PCCCR mùa khô 2020 - 2021. Tới dự có đồng chí Lê Quang Tiến - Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Thành phố Hà Nội, đồng chí Hồ Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Huyện Sóc Sơn có tổng diện tích 4.557 ha rừng phòng hộ. Trong 9 tháng đầu năm toàn huyện đã xảy ra 07 vụ cháy và 01 điểm cháy với tổng diện tích 14,83 ha. so với cùng kỳ năm 2019 tăng 03 vụ, diện tích cháy tăng 9,43 ha. Rừng do các xã quản lý cháy 04 vụ với 12 ha, trong đó 01 vụ do lực lượng quân đội tập bắn gây cháy, 01 vụ do cháy lan từ Vĩnh Phúc sang.

UBND huyện và các đơn vị liên quan đã tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo để đảm bảo tốt việc quản lý, bảo vệ và PCCCR; Tổ chức tuyên truyền, tập huấn PCCCR với 11 lớp, 6 đợt tuyên truyền lưu động, phát trên 4.000 tờ rơi. Chăm sóc rừng trồng bằng cây bản địa và rừng trồng nâng cấp trên 91 ha, triển khai công tác hạ cấp thực bì, giảm vật liệu cháy với trên 43 km làm mới. bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy rừng. Tăng cường tổ chức kiểm tra, phòng ngừa cháy rừng, lập hồ sơ  02 vụ khai thác rừng trái phép trên địa bàn xã Minh phú và Quang Tiến. Tại hội nghị, dại diện các xã có rừng và các đơn vị liên quan đã đóng góp ý kiến, kiến nghị để công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR được đảm bảo hiệu quả.

Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Thành phố Hà Nội Lê Quang Tiến phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị đã có 7 ý kiến phát biểu làm sáng rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ và PCCCR 9 tháng đầu năm, những tồn tại, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và kiến nghị, đề xuất để làm tốt hơn công tác này trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến - Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Thành phố Hà Nội, đồng chí Hồ Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác công tác quản lý bảo vệ và PCCCR 9 tháng đầu năm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng phát biểu kết luận hội nghị

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng yêu cầu các đơn vị chức năng và UBND các xã có rừng tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR; tổ chức kiểm tra công tác PCCCR tại các xã, đơn vị, rà soát các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác PCCCR, sẵn sàng tham gia ứng cứu theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động xử lý ngay các tình huống cháy nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do cháy rừng; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban PCCCR, tổ chức tốt công tác dự báo, cảnh báo, thông báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần làm tốt công tác hiệp đồng với các đơn vị đóng quân trên địa bàn trong việc huy động lực lượng, phương tiện cứu chữa cháy rừng; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, diễn tập chữa cháy rừng cho các lực lượng; phối hợp chặt chẽ với các huyện giáp ranh làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR; phối hợp hiệu quả với các sở, ngành của thành phố trong thực hiện công tác bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR; chuẩn bị tốt ngân sách, ngân sách dự phòng phục vụ công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR.

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 21 tập thể và 25 cá nhân về thành tích trong công tác PCCCR giai đoạn 2019 -2020.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số truy cập: 2045786