NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

CHUNG KHẢO HỘI THI “THIẾU NHI SÓC SƠN TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH HÈ VỚI CHỦ ĐỀ "TIẾP BƯỚC CHA ANH - LÀM NGHÌN VIỆC TỐT"
Ngày đăng 11/07/2022 | 14:27  | Lượt xem: 431

Sáng 10-7, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chung khảo hội thi “Thiếu nhi Sóc Sơn tuyên truyền, giới thiệu sách hè” năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt” với sự tham gia của 07 đơn vị, gồm các trường: Tiểu học Phù Lỗ B, Tiểu học Đức Hòa, Tiểu học Đông Xuân, Tiểu học Tiên Dược A, THCS Đông Xuân, THCS Tiên Dược và THCS Nguyễn Du là những đơn vị xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo. Đây là hoạt động chào của thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Sóc Sơn, đón bằng công nhận huyện nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7.

Trường Tiểu học Tiên Dược A trong phần thi giới thiệu về đội tuyển

Đến với hội thi, các đội tuyển dự thi 3 phần: giới thiệu đội tuyển, giới thiệu sách hè và năng khiếu, với tổng thời gian thi tối đa là 18 phút.

Phần giới thiệu đội tuyển (3 phút), các đội đã khéo léo giới thiệu các thông tin về thành viên trong đội, về nhà trường, về địa phương, đặc biệt là về huyện Sóc Sơn sau 45 năm xây dựng và trưởng thành, về hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại nhà trường, địa phương với các màn minh họa hấp dẫn.

Đội tuyển Trường THCS Tiên Dược tuyên truyền, giới thiệu cuốn sách "Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại"

Phần tuyên truyền, giới thiệu sách (10 phút), các đội đã giới thiệu những cuốn sách về Bác Hồ, về gương anh hùng dũng cảm, kiên trung, bất khuất của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc như: Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu… Trong mỗi tác phẩm, các thành viên mỗi đội đã giới thiệu chi tiết xuất bản, chủ đề tác phẩm, nội dung chính, giá trị nghệ thuật, giá trị nội dung của tác phẩm, chọn điểm nhấn đặc sắc của tác phẩm để thu hút người nghe và nêu được rất tốt phần liên hệ với bản thân. Trong quá trình giới thiệu về tác phẩm, các đội đã kết hợp với các hình thức nghệ thuật như: Hát, múa, ứng dụng công nghệ thông tin… làm tăng thêm sự sinh động và hấp dẫn.

Phần thi năng khiếu của Trường Tiểu học Phù Lỗ B

Ở phần thi năng khiếu (5 phút), các đội đã thể hiện rất thành công, đầy tính nghệ thuật các tiết mục, hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu.

Trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi,  Ban tổ chức đã trao các giải: Giải xuất sắc: THCS Nguyễn Du, Tiểu học Phù Lỗ B; Giải nhất: THCS Đông Xuân, THCS Tiên Dược; Giải nhì: Tiểu học Đức Hoà, Tiểu học Tiên Dược A, Tiểu học Đông Xuân. Ngoài ra, trường Tiểu học Tiên Dược A, THCS Nguyễn Du, Tiểu học Phù Lỗ B còn được trao các giải về nội dung.

Thông qua hội thi, giúp các em thiếu nhi Sóc Sơn hiểu thêm về những tấm gương hi sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ, thương binh; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng quê hương, đất nước, Thủ đô giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, giúp các em thiếu nhi trên toàn huyện tham gia phong trào đọc sách báo, tạo điều kiện cho các em có một sân chơi văn hóa bổ ích và lý thú trong dịp hè.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1606
Lượt truy cập trong tuần: 4127
Lượt truy cập trong tháng: 9347
Lượt truy cập trong năm: 732174
Tổng số truy cập: 4616990