NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Hội nông dân huyện Sóc Sơn tổ chức diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”
Ngày đăng 17/12/2018 | 15:26  | Lượt xem: 57

Hội nông dân huyện Sóc Sơn tổ chức diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”

          Sáng 15/12/2018, tại Hội trường UBND xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn tổ chức Diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”. Đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội, lãnh đạo ban Kinh tế-xã hội Hội Nông dân Thành phố dự chỉ đạo.

          Diễn đàn đã thu hút gần 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đại biểu các ngành, đơn vị có liên quan.

            

                                                       Các đại biểu tham dự Diễn đàn

            

                               Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sóc Sơn phát biểu tại Hội nghị

          Tại diễn đàn, 9 ý kiến tham luận, tập trung trao đổi thực trạng công tác an toàn thực phẩm tại địa phương, nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn tại cơ sở; vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, đặc biệt là cơ sở hội nông dân trong việc tuyên truyền, thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn trong sản xuất, quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi tại cơ sở; các giải pháp để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khoẻ cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”. Tham luận của Hội Nông dân xã Nam Sơn, Hồng Kỳ làm rõ hơn thực trạng và giải pháp phát triển chăn nuôi gà đồi theo chuỗi để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tham luận của Hội Nông dân xã Phú Minh, Tân Hưng, Bắc Phú làm rõ hơn vai trò của tổ chức hội trong công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn trong sản xuất, giải pháp nâng cao chất lượng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch “Nếp cái hoa vàng Sóc Sơn”. Tham luận của Hội Nông dân xã Bắc Sơn phân tích sâu về chăn nuôi cá lồng, thuỷ sản theo hướng an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hội viên nông dân xã Xuân Thu Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ về hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi lợn lợn theo công nghệ mới, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Hội Nông dân xã Tân Minh chia sẻ lợi ích từ mô hình “phát triển hoa nhài” chất lượng cao, an toàn. Tham luận của Hội Nông dân xã Tân Dân làm rõ hơn về “Phát triển vùng rau hữu cơ và rau an toàn trên địa bàn xã, thực trạng và giải pháp mở rộng và nâng cao giá trị các loại rau của địa phương”.

          

                                                           Đại biểu tham luận tại diễn đàn

          Thông qua diễn đàn này, Hội Nông dân huyện mong muốn nâng cao ý thức, nhận thức của những người sản xuất, phân phối nông sản an toàn; đồng thời, là dịp chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông sản, rau an toàn, thực phẩm an toàn giữa hội nông dân các xã, thị trấn, các hộ sản xuất, kinh doanh, từ đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về sản xuất nông nghiệp tập trung, nông nghiệp sinh thái, bền vững, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 729
Lượt truy cập trong tuần: 35668
Lượt truy cập trong tháng: 40622
Lượt truy cập trong năm: 687545
Tổng số truy cập: 1716994