NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

HUYỆN SÓC SƠN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC ĐỘNG CHÍ NGUYÊN LÃNH ĐẠO CHỦ CHỐT CỦA HUYỆN QUA CÁC THỜI KỲ
Ngày đăng 03/07/2022 | 09:13  | Lượt xem: 432

Sáng ngày 2/7, Huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị "Gặp mặt các đ/c nguyên lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể, các đ/c  nguyên BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn ( giai đoạn 2010- 2020), nhân dịp huyện đón Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập huyện ".

Đồng chí Phạm Quang Thanh – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của huyện trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đảng bộ, nhân dân huyện Sóc Sơn đã xây dựng huyện ngày càng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện tăng trưởng khá, quốc phong an ninh được đảm bảo.

Đại biểu dự hội nghị

Có thể khẳng định dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, tập trung toàn tâm, toàn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Một trong những dấu ấn phong trào thi đua yêu nước đó là thực hiện chương trình Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Phong trào được huyện phát động cách đây 12 năm, kết quả, sau 5 năm thực hiện, từ chỗ trung bình mỗi xã đạt 5/19 tiêu chí, đến năm 2020, Sóc Sơn đã có 25/25 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.  Đến năm 2021 huyện Sóc Sơn có 9/9 tiêu chí đạt theo Bộ tiêu chí huyện NTM.  Vì vậy, ngày 06/4/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 546/QĐ-TTg công nhận huyện Sóc Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,54%, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kết quả trên tiếp tục là nền móng để cán bộ, nhân dân huyện Sóc Sơn quyết tấm phấn đấu xây dựng huyện Sóc Sơn giàu đẹp văn minh, viết tiếp truyền thống vẻ vang huyện anh hùng của Thủ đô Anh hùng trong những năm tới.

Ngô Đức Khiêm Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn