NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

HUYỆN SÓC SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT NHÀ ĐẦU TƯ, DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NHÂN DỊP TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI, ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA VÀ KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN
Ngày đăng 17/06/2022 | 17:06  | Lượt xem: 328

Chiều, ngày 15/6/2022, Huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị "Gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhân dịp huyện đón nhận bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập huyện Sóc Sơn". Tham gia Hội nghị có 115 nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị gặp mặt

Hội nghị là cơ hội trao đổi, thông tin giữa Chính quyền - Doanh nghiệp về tình hình kinh tế - xã hội của huyện; những nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong thời gian tới nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua đó, cảm ơn, tri ân các Doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong thời gian qua.

Đ/c Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND trao đổi, thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và định hướng phát triển của huyện trong những năm tới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Huyện khẳng định sự phát triển, những đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển của huyện trong 45 năm qua. Cụ thể: Năm 1988, cả huyện mới có 22 Doanh nghiệp. Trong đó: 08 doanh nghiệp CN và TTCN, 14 doanh nghiệp KD dịch vụ). Năm 2006, có 327 doanh nghiệp,  Năm 2017, có 1.511 doanh nghiệp (trong đó 38 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài do Cục thuế Hà Nội quản lý). Đến tháng 4/2022, số soanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn huyện là 2.741 doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ, các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển đi lên của huyện. Năm 1991, thu ngân sách của huyện mới đạt 4.900 triệu đồng; đến năm 2016 đạt 400.774 triệu đồng; Đến năm 2021 thu ngân sách của huyện đạt 1.451.595 triệu đồng ( vượt chỉ tiêu thành phố giao). Đặc biệt là giai đoạn huyện thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Từ những thành tích mà huyện Sóc Sơn đạt được, ngày 06/4/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 546/QĐ-TTg công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho huyện. Đây là niềm vui, niềm tự hào vô cùng to lớn của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp quân dân và cộng đồng doanh nghiệp huyện Sóc Sơn.

Theo quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Sóc Sơn là một trong 05 Đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội: Phát triển về công nghiệp và dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, hình thành các khu, cụm công nghiệp sạch, tổ hợp y tế, khu Đại học tập trung. Từ định hướng của Trung ương, Thành phố, từ quy hoạch chung và quy hoạch đô thị vệ tinh đã được phê duyệt sẽ mở ra cho Sóc Sơn những thời cơ thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới, đồng thời thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư vào huyện.

Đ/c Phạm Quang Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định vai trò, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong sự phát triển của huyện và định hướng phát triển của Huyện trong những năm tới.

Đại diện một số doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Qua trao đổi, lãnh đạo Huyện cũng hiểu thêm về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để cùng tìm giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1337
Lượt truy cập trong tuần: 4109
Lượt truy cập trong tháng: 9329
Lượt truy cập trong năm: 732156
Tổng số truy cập: 4616972