NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Kiểm tra tình hình, công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại địa bàn xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.
Ngày đăng 12/03/2019 | 11:13  | Lượt xem: 63

Kiểm tra tình hình, công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại địa bàn xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.

          Sáng ngày 11/03/2019, đồng chí Vi Thị Bình Anh- PCT UBND huyện Sóc Sơn – Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình, công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại địa bàn xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.

          Theo thống kê của UBND xã Xuân Thu, hiện tại trên địa bàn xã có tổng 2.700 con lợn. Ngày 08/3/2019, thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu xuất hiện 01 hộ - gia đình ông Nguyễn Hữu Sáng có lợn bị nhiễm DTLCP, số lợn bị nhiễm bệnh và tiêu hủy là 24 con, trọng lượng là 2.304kg. Qua kiểm tra, đồng chí PCT UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao công tác ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi của lãnh đạo xã, điểm phát sinh dịch được xử lý nhanh, triệt để.  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, huyện, để bao vây và khống chế không để dịch bùng phát, UBND xã Xuân Thu đã ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo- phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, lập 04 chốt kiểm dịch, ban hành các văn bản chỉ đạo yêu cầu các ban, đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống nhằm khống chế DTLCP trên địa bàn; thành lập tổ công tác xuống các thôn để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống DTLCP; ký cam kết với các hộ giết mổ lợn tại Chợ không giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn ra vào địa bàn có dịch.

          Cũng tại buổi kiểm tra, đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu xã Xuân Thu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, kết luận của Trung ương, của thành phố, của huyện về việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống  DTLCP. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phối hợp các ban, ngành đoàn thể chủ động thực hiện công tác phòng chống DTLCP, vệ sinh phun tiêu độc khử trùng tại những nơi có dịch, có nguy cơ phát sinh cao và các phương tiện lưu thông từ các khu vực ngoài vào địa bàn. Tăng cường công tác chủ động giám sát, theo dõi DTLCP để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch mới phát hiện…

          Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra tại các chốt Kiểm dịch động vật trên địa bàn và thăm, động viên gia đình có lợn mắc dịch bị tiêu hủy tại thôn Xuân Lai xã Xuân Thu./.

          Một số hình ảnh của đoàn đã đi kiểm tra tình hình, công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại địa bàn xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.

                      

                      

                      

                      

 

                                                Văn phòng HĐND- UBND huyện.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 812
Lượt truy cập trong tuần: 35767
Lượt truy cập trong tháng: 40721
Lượt truy cập trong năm: 687644
Tổng số truy cập: 1717093