NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN KHẢO SÁT KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TẠI XÃ NAM SƠN
Ngày đăng 28/04/2023 | 14:12  | Lượt xem: 2017

Sáng ngày 27/4/2023, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện  do đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy - HĐND - UBND  xã Nam Sơn khảo sát kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe đồng chí Hoàng Văn Chung - Chủ tịch UBND xã Nam Sơn báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã. Theo báo cáo của đơn vị, cả hệ thống chính trị của địa phương đã vào cuộc, xây dựng đề án, phân công triển khai thực hiện từng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến thời điểm quý I năm 2022, xã Nam Sơn có  06/19 tiêu chí đã đạt; 10/19 tiêu chí cơ bản đạt; 3/19 tiêu chí chưa đạt.Đơn vị vẫn đang bắt tay vào đẩy nhanh thực hiện các tiêu chí chưa đạt và cơ bản đạt.

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, thành viên đoàn khảo sát đã có trao đổi đề nghị đơn vị cần làm rõ những một số tiêu chí đơn vị còn đang nhận thức chưa đúng như tiêu chí hành chính công, tiêu chí giáo dục,…

Kết luận tại hội nghị khảo sát, đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng đoàn khảo sát yêu cầu đơn vị cần nâng cao nhận thức để hiểu sâu nội hàm từng tiêu chí. Phân công rõ trách nhiệm cho từng bộ phận chuyên môn rà soát, theo dõi, đánh giá, triển khai thực hiện từng tiêu chí. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để toàn dân đồng lòng cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới nâng cao đưa đơn vị sớm về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Văn phòng HĐND-UBND huyện