PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

Hội chữ thập đỏ Sóc Sơn tặng quà các gia đình khó khăn ở Đức Hòa.
Ngày đăng 28/05/2020 | 10:50  | Lượt xem: 198

Sáng 26 tháng 5, Hội chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn phối hợp với hội chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà cho người dân khó khăn xã Đức Hoà với thông điệp: Hỗ trợ cộng đồng chung tay phòng chống co vid 19.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, lãnh đạo đại diện một số ban ngành đoàn thể của huyện và xã Đức Hoà.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện và xã đã trao  50 suất quà cho các  gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị mất việc làm và gặp khó khăn, gia đình có người ốm đau  bị  ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Các hộ đã được nhận những phần quà ý nghĩa bao gồm gạo và nhu yếu phẩm, với tổng số tiền trên 25 triệu đồng, mỗi  suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Được biết, thời gia qua, thực hiện quyết định 42 của thủ tướng chính phủ về hỗ trợ các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid, xã Đức Hòa đã huy động được trên 3,7 tấn gạo, trên 93 triệu đồng kịp thời hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch covid 19, thực hiện rà soát, hỗ trợ trên 1 tỷ đồng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách. Hiện nay, xã Tiếp tục rà soát các  trường hợp mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch covid  19 để  đề cấp có thẩm quyền sớm hỗ trợ cho các hộ.  Theo quy định của chính phủ./.

Một số hình ảnh 

PCT UBND xã  Đức Hòa  Trần Kiên phát biểu tại hội  nghị trao quà.

Thu Thủy

Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn