PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Phù Lỗ, thị trấn Sóc Sơn
Ngày đăng 21/02/2020 | 16:35  | Lượt xem: 353

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15/02/2020, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Phù Lỗ và thị trấn Sóc Sơn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15/02/2020, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Phù Lỗ và thị trấn Sóc Sơn. Thành viên tham gia đoàn có đại diện Trung tâm Y tế huyện, phòng Y tế, phòng Lao động thương binh xã hội, Hội Nông dân, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao.

Tại các đơn vị, các thành viên đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo của Ban chỉ đạo các xã về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kiểm tra thực tế công tác vệ sinh, tiêu độc, khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, bộ phận một cửa các xã.

    Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Phù Lỗ

Theo báo cáo của các xã, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các xã đều xây dựng các kế hoạch triển khai, thành lập ban chỉ đạo, phân công rõ nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác hậu cần phòng chống dịch, nắm sát tình hình biến động dân cư, nhất là đối với những trường hợp có liên quan đến người Trung Quốc, người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về, người đi từ vùng dịch về.

    Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Phù Lỗ ngày 15/02/2020

Các xã đã tổ chức thực hiện tốt công tác truyền thông, tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ y tế thôn, thông tin về tình hình dịch và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Xã Phù Lỗ đã cấp phát 4.320 tờ rơi, 49 áp phích; Thị trấn Sóc Sơn cấp phát 1.500 tờ rơi, 50 áp phích tuyên truyền đến tận hộ gia đình, các cơ quan, trường học, trung tâm văn hóa thể thao thôn, làng…Thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn tại trường học, cơ quan, doanh nghiệp...

    Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thị trấn Sóc Sơn

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Phù Lỗ, thị trấn Sóc Sơn thường xuyên cập nhật thông tin, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đến từng hộ gia đình, khu dân cư, đơn vị, trường học trên địa bàn, đặc biệt là tại các chợ Sóc Sơn, chợ Phù Lỗ để người dân không hoang mang và chủ động phòng tránh. Đồng thời, các xã cũng tập trung thực hiện công tác tổng vệ sinh, tiêu độc, khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, chợ; nắm chắc tình hình biến động dân cư, sức khỏe của nhân dân trên địa bàn, rà soát các đối tượng, người lao động đi, đến, đi qua vùng có dịch để theo dõi, giám sát, cách ly theo quy định.

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch nhưng không lơ là nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020: Chỉ đạo sản xuất đúng khung thời vụ, tiếp tục phòng chống dịch trên người và gia súc, gia cầm, làm tốt công tác thu ngân sách, GPMB, đấu giá đất, xử lý nghiêm các vi pham đất đai, TTXD, môi trường. Bên cạnh đó rà soát và tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; chuẩn bị tốt các điều kiện và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, Thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025./.