PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

Nhân lên những bông hoa đẹp trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/04/2020 | 09:23  | Lượt xem: 1777

Tiếp nối sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, ngày 13/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn tiếp nhận sự ủng hộ của Câu lạc bộ nữ doanh nhân huyện 23,7 triệu đồng cùng 50 chai nước sát khuẩn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận ủng hộ từ Câu lạc bộ nữ doanh nhân

Tính đến ngày 13/4/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã tiếp nhận 128.911.000 đồng tiền mặt từ các tổ chức, cá nhân. Tiêu biểu như: Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thuộc Hội LHPN huyện Sóc Sơn ủng hộ 23,7 triệu đồng và 50 chai dung dịch sát khuẩn; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Đông Á - 20 triệu đồng; Trường THPT Trung Giã - 15 triệu đồng, Trường THCS Tiên Dược - 14.446.000 đồng; Trường THCS Phú Cường - 11.745.000 đồng; Trường Tiểu học Bắc Phú - 10.430.000 đồng; Chị Nguyễn Thị Tươi, xã Thanh Xuân - 10 triệu đồng; chị Dương Thị Thuần, thôn Chấu, Bắc Sơn - 2 triệu đồng; Chị Ngô Thị Tuyết, tổ 9, Thị trấn Sóc Sơn - 1 triệu đồng và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện tiếp nhận ủng hộ từ Phòng Khám Hoàng Đạt

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sóc Sơn đã tiếp nhận ủng hộ từ Phòng khám Hoàng Đạt 10 triệu đồng tiền mặt và 2.500 khẩu trang y tế, 6 chai dung dịch sát khuẩn, 1 thùng găng tay y tế, tổng trị giá 28 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Công ty Dược phẩm Thương mại Phương Đông (Bắc Ninh) 1.100 chai gel rửa tay, 1.000 kính chắn giọt trị giá 53,5 triệu đồng, Công ty TNHH Sắc Màu (thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược) 5 triệu đồng.

Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Dược phẩm Thương mại Phương Đông

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn, Liên đoàn Lao động Thành phố trao 31 suất quà trị giá 31 triệu đồng cho 31 công nhân lao động, giáo viên các trường tư thục có hoàn cảnh khó khăn, phải ngừng nghỉ việc do dịch bệnh Covid-19; tặng 3.000 khẩu trang bằng vải kháng khuẩn, 300 chai dung dịch sát khuẩn khô cho các doanh nghiệp có đông lao động sản xuất trực tiếp và 1.000 khẩu trang y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của huyện.

Liên đoàn Lao động huyện tặng vật tư y tế cho Công ty CP Xuân Hòa

Tại cơ sở, hưởng ứng kêu gọi của MTTQ các xã, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tiếp tục tham gia với tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật”. Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 các xã Phú Minh, Quang Tiến, Mai Đình - nơi có nhiều con em và người lao động đang làm việc tại công ty, mỗi xã 10 triệu đồng, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, Mẹ Việt Nam anh hùng Đàm Thị Bảy, 100 tuổi, Bắc Hiên, Hồng Kỳ chống gậy lên xã ủng hộ 1 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hồng Kỳ. Cụ Tạ Thị Hiệu - 80 tuổi chuyên làm mốc tương và bán tương ủng hộ 1 triệu đồng, cụ Nguyễn Thị Bắc, 85 tuổi chuyên bán hàng mã đi bộ lên xã ủng hộ 200.000 đồng, gia đình chị Nguyễn Thị Đương, chi hội trưởng phụ nữ thôn Ninh Cầm ủng hộ 1,5 triệu đồng, chị Hà Thị Bảo Khuyên, là phụ nữ khuyết tật thôn Ninh Cầm, xã Tân Dân ủng hộ 1 tháng trợ cấp 1.050.000 đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Dân.

Ban chỉ đạo PCD Covid-19 xã Hồng Kỳ tiếp nhận ủng hộ của mẹ Việt Nam anh hùng Đàm Thị Bảy, 100 tuổi

Những nghĩa cử đầy tính nhân văn, những việc làm thiết thực chung tay chia sẻ với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thật đáng trân trọng, đã tạo sự gắn kết trong cộng đồng cứ thế nhân lên, lan tỏa, cho thấy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” mãi là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy