PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY NGUYỄN NAM HÀ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI XÃ HỒNG KỲ
Ngày đăng 19/08/2020 | 07:30  | Lượt xem: 950

Sáng 18/8, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Nguyễn Nam Hà -Phó bí thư Thường trực huyện ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hồng Kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà kiểm tra khu vực cách ly tại Trạm Y tế xã Hồng Kỳ

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố và huyện, thời gian qua xã Hồng Kỳ đã rà soát 59 người đi về từ vùng dịch sau ngày 25/7, ra quyết định cách ly 22 trường hợp (đến nay đã có 21 trường hợp hết thời hạn cách ly). Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đối với 47 trường hợp về từ vùng dịch; Kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, yêu cầu cam kết dừng hoạt động 3 quán Karaoke; 3 cửa hàng Interrnet; 2 quán nước vỉa hè. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được xã đẩy mạnh với nhiều hình thức.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà kiểm tra tại Phòng khám đa khoa Hồng Kỳ

Sau khi nghe địa phương báo cáo và trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trạm y tế, Phòng khám Đa khoa Hồng Kỳ và bộ phận tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng chống Covid-19 của địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, đồng chí Nguyễn Nam Hà lưu ý: Hồng Kỳ là một trong 3 địa phương ảnh hưởng của Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn, do vậy công tác phòng chống dịch bệnh cần phải đặc biệt coi trọng. Xã tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành phố và huyện, thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch bệnh; Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền trong Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp. Nhất là tuyên truyên nhân dân chấp hành việc đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người ở các đám hiếu, hỷ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà kiểm tra  tại Bộ phận một cửa xã Hồng Kỳ

Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh có điều kiện chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế cần thiết và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống Covid19; Bên cạnh đó cần bổ sung, hoàn thiện phương án cách ly và xử lý kịp thời các tình huống nếu trên địa bàn có ca dương tính. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, không được chủ quan, lơ là, đồng thời đảm bảo thông tin báo cáo kịp thời để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh trong phòng chống dịch bệnh./.

Ngọc Huân - Trung tâm VHTT TT