PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

THÔNG TIN Tình hình, công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện Sóc Sơn Ngày 06/02/2020
Ngày đăng 06/02/2020 | 14:37  | Lượt xem: 152

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Sóc Sơn thông tin tình hình và công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện ngày 06/2/2020 như sau:

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Sóc Sơn thông tin tình hình và công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện ngày 06/2/2020 như sau:

I. Tình hình dịch nCoV:

Tính đến 6h00 ngày 06/02/2020, trên địa bàn cả nước có 10 trường hợp nhiễm nCoV, không có trường hợp tử vong, trong đó 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện, không có thêm bệnh nhân mới; trên địa bàn Thành hố Hà Nội và huyện Sóc Sơn chưa ghi nhận trường hợp mắc và tử vong do viêm đường hô hấp cấp nCoV gây ra.

- Số trường hợp nghi nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch): 01 trường hợp tại xã Mai Đình, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, hiện tại sức khỏe đã ổn định và ra viện.

- Số trường hợp theo dõi: 04 ca có dấu hiệu sốt, ho và có yếu tố dịch tễ, hiện sức khỏe vẫn ổn định.

- Số trường hợp cách ly theo dõi: 38 trường hợp, sức khỏe bình thường (đây là những người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh từ vùng dịch (31 tỉnh thành của Trung Quốc) chưa qua 14 ngày, bao gồm 27 người nước ngoài, 11 người Việt Nam.

II, Công tác triển khai phòng chống dịch:

- Tổ chức in, phát tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch đến tất cả các hộ gia đình trên địa bàn, hiện đã phát đến 87% số hộ.

- Tổ chức vệ sinh, tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan, đơn vị, nơi công cộng, doanh nghiệp, các gia đình và cơ sở lưu trú có người bị cách ly.

- Tập huấn cho Ban chỉ đạo, cán bộ y tế các xã, các đơn vị về các nội dung, biện pháp tuyên truyền, phát hiện, cách ly, xử lý môi trường phòng chống dịch.

III, Đề nghị:

UBND các xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trong gia đình, nơi làm việc bằng các chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi giao tiếp; hạn chế các hoạt động đông người; tiếp cận thông tin từ các nguồn chính thống (như trên website của Bộ y tế (moh.gov.vn), báo Sức khỏe đời sống (suckhoedoisong.vn), các trang web của các cơ quan nhà nước(như socson.hanoi.gov.vn); không đưa tin thất thiệt gây hoang mang./.

                                         BCĐ Phòng chống dịch huyện Sóc Sơn