PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

THÔNG TIN Tình hình, công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện Sóc Sơn Ngày 07/02/2020
Ngày đăng 07/02/2020 | 17:03  | Lượt xem: 161

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Sóc Sơn thông tin tình hình và công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện ngày 07/2/2020 như sau:

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Sóc Sơn thông tin tình hình và công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện ngày 07/2/2020 như sau:

I. Tình hình dịch nCoV:

Tính đến 12h00 ngày 07/02/2020, trên địa bàn cả nước có 12 trường hợp nhiễm nCoV, không có trường hợp tử vong, trong đó 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện; trên địa bàn Thành hố Hà Nội và huyện Sóc Sơn chưa ghi nhận trường hợp mắc và tử vong do viêm đường hô hấp cấp nCoV gây ra.

- Số trường hợp nghi nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch): 01 trường hợp tại xã Mai Đình, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, hiện tại sức khỏe đã ổn định và ra viện.

- Số trường hợp theo dõi: 04 ca có dấu hiệu sốt, ho và có yếu tố dịch tễ, hiện sức khỏe vẫn ổn định.

- Số trường hợp cách ly theo dõi: 42 trường hợp, sức khỏe bình thường (đây là những người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh từ vùng dịch (31 tỉnh thành của Trung Quốc) chưa qua 14 ngày, bao gồm 27 người nước ngoài, 15 người Việt Nam.

II, Công tác triển khai phòng chống dịch:

- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền các nội dung hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ y tế về các biện pháp phòng chống dịch trên hệ thống đài phát thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn.

- Tổ chức phun diệt ruồi muỗi cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Nam Sơn; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, chợ, doanh nghiệp, trường học cách tự vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch.

- Tập huấn cho các Hội đoàn thể, cán bộ y tế học đường tại các cơ sở giáo dục về các nội dung, biện pháp tuyên truyền, phát hiện, cách ly, xử lý môi trường phòng chống dịch.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch.

III, Đề nghị:

UBND các xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tiếp cận thông tin tình hình dịch từ các nguồn chính thống; không đưa tin thất thiệt gây hoang mang.

Các trường, các cơ sở giáo dục tiếp tục tổng vệ sinh, khử khuẩn môi trường lần 2 trước ngày học sinh trở lại trường 09/02 (nếu không có thông báo mới về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh)./.

                                             Ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện.