PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

THU 443 ĐƠN VỊ MÁU AN TOÀN TRONG “NGÀY HỘI XUÂN HỒNG HUYỆN SÓC SƠN NĂM 2022”
Ngày đăng 05/03/2022 | 17:01  | Lượt xem: 260

Sáng 4-3, tại nhà văn hóa thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Sóc Sơn phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội Xuân Hồng năm 2022, với chủ đề “ Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”. Các đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn; Hồ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Huyện, trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện dự, đông viên nhân dân tham gia hiến máu.

Các đại biểu dự khai mạc Ngày hội Xuân Hồng năm 2022

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Nguyễn Xuân Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện thăm hỏi, động viên người hiến máu tại Ngày hội Xuân hồng năm 2022

Phát biểu tại khai mạc “Ngày hội Xuân Hồng năm 2022”, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, sự kiện Hiến máu tại Ngày hội Xuân hồng lâu nay đã trở thành nét đẹp trong dịp đầu xuân của mỗi người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội, trong đó có huyện Sóc Sơn. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh dịch bệnh khiến cho ngân hàng máu quốc gia đang bị thiếu hụt trầm trọng nên hoạt động này càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền ghi nhận, đánh giá cao hoạt động thường niên này của huyện Sóc Sơn và bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với tất cả mọi người, dù là cán bộ, giáo viên, công nhân, tình nguyện viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể hay người dân trên địa bàn có chung một nhiệt huyết đối với phong trào hiến máu nhân đạo, đã có nghĩa cử cao đẹp - không tiếc những giọt máu đào của mình, dành tặng cho người bệnh để kéo dài sự sống. 

Xếp hàng chờ hiến máu

Theo quan sát, ngay từ rất sớm đã có đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân tham gia hiến máu. Mọi người tuân thủ công tác phòng chống dịch, thực hiện xếp hàng theo sự chỉ dẫn của Ban tổ chức, các tình nguyện viên chữ thập đỏ. Dưới làn mưa Xuân lất phất, hàng trăm tấm lòng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, đứng chờ đến lượt để được khám sàng lọc, hiến máu.

Hoạt động khám sàng loc, hiến máu

Chị Hoàng Yến Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Phù Linh B cho biết: "Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, bản thân tôi thấy mình có sức khỏe nên tham gia với mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình cho công tác xã hội, nhất là cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu. Và tôi thực sự hạnh phúc khi mình vẫn đủ máu và được hiến máu để chia sẻ với những người bệnh đang cần".

Tình nguyện viên chữ thập đỏ hỗ trợ tại Ngày hội Xuân hồng năm 2022

4 giờ đồng hồ trong một buổi sáng, "Ngày hội Xuân Hồng huyện Sóc Sơn năm 2022" đã thu hút trên 800 người đăng ký tham gia, thu về 443 đơn vị máu an toàn. Quá trình tổ chức đảm bảo đúng yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu.

Ngọc Lan - Thu Thủy