PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

THƯỜNG TRỰC HUYỆN UỶ SÓC SƠN GIAO BAN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đăng 30/12/2021 | 08:33  | Lượt xem: 738

Chiều ngày 29-12, Thường trực Huyện uỷ Sóc Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các thành viên Ban chỉ đạo, trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Huyện báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trong ngày 29-12, toàn Huyện ghi nhận thêm 57 F0 (cộng đồng 21, khu cách ly, phong tỏa 36), phân bố bệnh nhân tại 15/26 xã, thị trấn. Từ ngày 11-10 đến 12 giờ ngày 29-12-2021, trên địa bàn ghi nhận 809 F0, trong đó có 467 trường hợp đang thực hiện điều trị, 342 trường hợp khỏi bệnh đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Điều tra rà soát 7.009 F1, còn cách ly 1.078 (10 cách ly tập trung, 1.068 tại nhà). Tổng cách ly tập trung 838 trường hợp (còn cách ly 10 trường hợp), cách ly tại nhà 6.168 trường hợp (còn cách ly 1.068 trường hợp). Huyện đã phong tỏa 206 khu vực có ca F0 với 610 hộ, 1.905 nhân khẩu. Hiện tại còn phong tỏa 165/206 điểm với 256 hộ, 985 nhân khẩu.

Về công tác tiêm chủng: huyện đã tiêm chủng cho trẻ em 12 - 14 tuổi 17.451 mũi 1, đạt 100%, mũi 2 - 4.442/17.451 đạt 25,5%; tiêm chủng cho trẻ 15-17 tuổi 15.899 mũi 1, đạt 100%, mũi 2 - 15.284/15.899, đạt 96,1%; tiêm chủng cho người trên 18 tuổi 241.142/242.659 mũi 1, đạt 99,4%, mũi 2 - 239.871/241.142, đạt 98,9%, mũi 3 49.712/241.142, đạt 21%.

Căn cứ chỉ đạo của Trung ương, thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện tiếp tục cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận các biện pháp và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để thực hiện công tác phòng, chống dịch đối với các địa phương trên địa bàn Huyện, trong đó đó tập trung vào vấn đề bóc tách F0 sớm nhất ra khỏi cộng đồng; thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan; phân loại cách ly; việc điều trị F0 tại nhà, tổ chức các lực lượng tham gia tổ Covid-19 cộng đồng, tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, tổ xét nghiệm tự nguyện tại cộng đồng; mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, đảm bảo an sinh xã hội, vệ sinh môi trường và đảm bảo an ninh trật tự….
Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội nghị và phát biểu của đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện, đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND Huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Nhấn mạnh cần xác định tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện có tính chất phức tạp, về mặt tinh thần, ý thức, trách nhiệm, Ban chỉ đạo phải hết sức bình tĩnh để xử lý các tình huống dịch cụ thể phát sinh một cách khẩn trương. Tiếp tục cập nhật thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá các tiêu chí, cấp độ dịch tễ để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp. Xây dựng các kế hoạch, biện pháp chuyển trạng thái khi một trong các địa phương của Huyện hoặc toàn Huyện chuyển cấp độ 3. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, tập trung tuyên truyền các phương án: tổ chức cách ly F1 tại nhà, phương án cách ly, quản lý, theo dõi khám và điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà theo kế hoạch của UBND thành phố để người dân chủ động các phương án. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả. Đảm bảo nguyên tắc 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường kiểm soát chặt di biến động dân cư, tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F1, F2, các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, ổ dịch, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND thành phố, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo các ngành, cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, sẵn sàng các phương án xử lý tình huống phát sinh khi thành phố cho học sinh đi học trở lại. Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Mục tiêu đặt ra là thực hiện đồng bộ các biện pháp, phấn đấu để nhân dân được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an toàn.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy