QUỐC PHÒNG - AN NINH

Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn có Chỉ huy trưởng mới
Ngày đăng 08/03/2020 | 09:44  | Lượt xem: 1082

Chiều ngày 05-3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện. Đồng chí đại tá Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đồng chí Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch HĐND Huyện, Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Quyết định số 68/QĐ-BQP, ngày 24-02-2020 của Bộ Quốc phòng, thượng tá Nguyễn Văn Đấu thôi giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn để điều động công tác khác; trung tá Hoàng Mạnh Tiến - Phó chỉ huy trưởng động viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn. Ngày 26-02-2020, Bộ Tư lệnh Thủ đô ban hành Quyết định số 05/QĐĐ-AI bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Văn Đấu - nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn giữ chức vụ Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu.

Trên cơ sở kết quả tổng kiểm kê, 2 bên đã bàn giao các nội dung, gồm: công tác quân sự, quốc phòng, hậu cần, kỹ thuật, tài chính và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Xuân Phương phát biểu

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sóc Sơn, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch HĐND Huyện Phạm Xuân Phương ghi nhận những cống hiến, đóng góp của thượng tá Nguyễn Văn Đấu đối với thành tích của lực lượng vũ trang Huyện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng trung tá Hoàng Mạnh Tiến được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn.  Đồng chí Phạm Xuân Phương bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, thượng tá Nguyễn Văn Đấu và trung tá Hoàng Mạnh Tiến tiếp tục phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình công tác và thực tiễn, cùng với tập thể hai đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Sóc Sơn và các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc Huyện tiếp tục tạo điều kiện để đồng chí Hoàng Mạnh Tiến hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.

Tặng hoa đồng chí Nguyễn Văn Đấu và Hoàng Mạnh Tiến nhận nhiệm vụ mới

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, thượng tá Nguyễn Văn Đấu và trung tá Hoàng Mạnh Tiến hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và huyện Sóc Sơn đã tặng hoa chúc mừng hai đồng chí vừa nhận nhiệm vụ mới.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy