QUỐC PHÒNG - AN NINH

Huyện Sóc Sơn: khánh thành và bàn giao công trình trụ sở Công an xã Kim Lũ
Ngày đăng 09/09/2019 | 15:48  | Lượt xem: 179

Chiều 6-9, Huyện Sóc Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao công trình trụ sở Công an xã Kim Lũ. Đồng chí Trương Ngọc Lan - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Sóc Sơn, lãnh đạo xã Kim Lũ dự lễ bàn giao.

Trung tá Nguyễn Ngọc Lý - Trưởng Công an xã Kim Lũ tiếp nhận công trình

Trụ sở Công an xã Kim Lũ được khởi công xây dựng ngày 02-5-2019 theo Quyết định số 962/QĐ-UBND, ngày 22-3-2019 của UBND huyện Sóc Sơn nhằm đáp ứng tốt cơ sở vật chất, tạo động lực giúp lực lượng Công an chính quy được tăng cường về xã Kim Lũ phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương theo Đề án 03 của Công an Thành phố Hà Nội về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Công trình được xây dựng trong khuôn viên của UBND xã Kim Lũ quy mô 01 tầng, tổng diện tích xây dựng 112,4m2, gồm: phòng làm việc+phòng họp, phòng tiếp dân, nhà ăn, khu ngủ nghỉ sinh hoạt cho lực lượng công an chính quy được tăng cường và một số hạng mục phụ trợ khác… Phòng làm việc được trang bị điều hòa, máy phô tô, máy fax, máy vi tính, các tủ đựng hồ sơ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu làm việc của lực lượng công an xã. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của huyện Sóc Sơn. Công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tiếp nhận công trình trụ sở Công an xã Kim Lũ, trung tá Nguyễn Ngọc Lý - Trưởng Công an xã Kim Lũ bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sóc Sơn, xã Kim Lũ đã quan tâm, tạo điều kiện về nơi ăn, chốn ở, làm việc của lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã Kim Lũ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Đồng chí Trưởng Công an xã cam kết sử dụng công trình đúng mục đích, phát huy tác dụng công trình và hứa sẽ cùng lực lượng công an xã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế-xã hội tại địa phương.

Công an huyện Sóc Sơn chúc mừng Công an xã Kim Lũ tiếp nhận trụ sở mới

Công trình trụ sở Công an xã Kim Lũ là công trình đầu tiên được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ khi huyện Sóc Sơn triển khai 03 xã tiếp nhận 21 công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã đầu năm 2019. Theo lộ trình, từ nay đến cuối năm, huyện Sóc Sơn sẽ triển khai việc đưa công an chính quy đảm nhận chức danh công an xã tại 8 xã tiếp theo và hoàn thành việc đưa công an chính quy đảm nhận chức danh công an xã tại các xã còn lại trên địa bàn huyện vào năm 2020. Chính quyền địa phương sẽ có phương án bố trí công tác đối với các đồng chí trưởng, phó công an xã, đồng thời sẽ có phương án bố trí trụ sở hoạt động, trang bị, hỗ trợ thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình làm việc của lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã thay thế cho lực lượng bán chuyên trách.

Ngọc Lan