QUỐC PHÒNG - AN NINH

Huyện Sóc Sơn tích cực triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 05/12/2019 | 10:04  | Lượt xem: 177

Sáng ngày 04-12, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh chủ trì hội nghị giao ban đánh giá công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Thượng tá Lê Anh Quân - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, thượng tá Lê Anh Quân - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai Quyết định 7311/QĐ-UBND của UBND huyện về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020; Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Chỉ huy trưởng Công an huyện triển khai Quyết định 7398/QĐ-UBND của UBND huyện về giao chỉ tiêu tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Theo đó,  năm 2020, huyện Sóc Sơn được giao 200 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và 26 chỉ tiêu nghĩa vụ công an nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Huyện ủy Sóc Sơn đã ban hành Chỉ thị 28 về lãnh đạo thực hiện; UBND huyện đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, thông báo phân công theo dõi, chỉ đạo hoạt động của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xây dựng và triển khai Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo rà soát 13.929 nam công dân, trong đó có 2.987 nam công dân đủ điều kiện sơ tuyển trực tiếp sức khỏe. Các xã, thị trấn đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, thực hiện đầy đủ các khâu, các bước theo phương châm làm bước nào chắc bước đó. Kết quả sơ tuyển sức khỏe toàn huyện có 1.994/2.525 đủ điều kiện, đạt 79%, cao nhất từ trước đến nay. Ngày 28-11, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tiến hành giao 600 lệnh cho các xã, thị trấn để giao tận tay công dân. Từ ngày 12 đến 20-12, Hội đồng khám sức khỏe huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 600 công dân tại phòng khám đa khoa Minh Phú và Xuân Giang.

Có thể nói, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 được tiến hành chặt chẽ các bước, các xã vào cuộc ngay từ đầu, sơ tuyển sức khỏe tốt, công khai, minh bạch, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức đoàn giám sát nghiêm túc việc sơ tuyển tại các xã, được thành phố biểu dương, ghi nhận. Đến nay, có 39 đơn tình nguyện nhập ngũ. Huyện Đoàn sẽ phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ trước 5-7 ngày giao quân, tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh ghi nhận, biểu dương kết quả triển khai của Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp của các ngành. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND các xã cần tập trung chỉ đạo các bước quy trình tiếp theo, dự phòng bác sỹ khám tuyển, tránh bị động, tuyên truyền, động viên đối với công dân và gia đình, quá trình quản lý, theo dõi nắm chắc tình hình, kiểm tra, hướng dẫn, đánh giá kịp thời. Các đoàn thể nắm tình hình, giám sát việc thực hiện ở cơ sở. 100% các xã phát lệnh nhập ngũ xong trước ngày 25 Tết.

Theo Kế hoạch, sáng ngày 11-02-2020 (18 tháng giêng năm Canh Tý) huyện sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng sự chỉ đạo của Thành phố.

Trương Ngọc Lan